Điều trị bệnh viêm lưỡi uống thuốc không khỏi?

Điều trị bệnh viêm lưỡi uống thuốc không khỏi? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị bệnh viêm lưỡi uống thuốc không khỏi? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, lưỡi em bị lở 1 bên, sờ không thấy đau, đã 8 tháng. Đi khám nhiều nơi như Bệnh viện Ung Bướu, Hòa Hảo, phòng khám tư đều kết luận em bị viêm lưỡi, uống thuốc tới nay vẫn chưa khỏi, bề mặt lưỡi có rát.
 

Điều trị bệnh viêm lưỡi uống thuốc không khỏi?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Do em không đính kèm hình ảnh sang thương lưỡi nên rất khó cho bác sĩ nhận định. Tuy nhiên, nếu một vết loét 8 tháng không lành rất có thể là dấu hiệu ác tính hoặc viêm nhiễm bất thường. 

Tại các bệnh viện lớn như em liệt kê khó có thể bỏ qua điều này. Tôi nghĩ một phần do em lo lắng quá mức chăng? Em nên quay lại gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để đánh giá trực tiếp sang thương, nếu cần sẽ xem xét chỉ định sinh thiết lưỡi em nhé!

Thân mến.

Ða số các bệnh lý của lưỡi thường nhẹ, lành tính, chủ yếu là gây nên những khó chịu, phiền toái cho bệnh nhân. Ðiều trị triệu chứng vẫn là chủ yếu. Các phương pháp điều trị thường được áp dụng là:

Súc miệng: Có rất nhiều loại dung dịch súc miệng được bán ở các nhà thuốc như Chlorhexidine gluconate 0,2% hay đơn giản và thuận tiện hơn là súc miệng bằng nước muối cũng có hiệu quả.

Các thuốc bôi tại chỗ: Có thể sử dụng corticoid bôi tại chỗ như Triamcinolone acetonide 0,1% hay Hydrocortisone hemisuccinate lozenges 2,5mg bôi vào chỗ loét hay sang thương 4 lần/ngày.

Các thuốc uống toàn thân: Kháng sinh khi bị nhiễm khuẩn, thuốc kháng virus như Acilovir hay thuốc kháng nấm khi bị nhiễm nấm. Tuy nhiên liều lượng và cách dùng vẫn phải do các bác sĩ và dược sĩ chỉ định.

Các biện pháp khác:

- Khi bị chấn thương, nếu thấy chảy máu nhiều thì phải lập tức đến bệnh viện ngay.

- Những trường hợp bất thường về giải phẫu có thể đến bệnh viện để được phẫu thuật chỉnh hình.

- Ngưng ngay các thuốc đang uống nếu nghi ngờ nguyên nhân là do thuốc.

- Các trường hợp khối u sẽ được phẫu thuật hay xạ trị.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị bệnh viêm lưỡi uống thuốc không khỏi? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top