Điều trị bị nấm da, ngứa vùng bẹn?

Điều trị bị nấm da, ngứa vùng bẹn? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị bị nấm da, ngứa vùng bẹn? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, em bị nấm da, ngứa vùng bẹn thì nên dùng thuốc gì?
 

Điều trị bị nấm da, ngứa vùng bẹn?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nấm bẹn là tình trạng ở vùng bẹn, đùi bị nhiễm vi nấm sợi tơ. Nấm bẹn thường kéo dài khó điều trị và khả năng tái phát bệnh rất cao. Đối tượng lây nhiễm của bệnh rất đa dạng, có thể lây từ người sang người hoặc từ động vật sang người. Khi xuất hiện những yếu tố thuận lợi như môi trường nóng ẩm, mặc quần áo chật hoặc dùng thuốc bôi tại chỗ kéo dài thường phát sinh bệnh nấm bẹn. 

Thực tế, nhiều em (đặc biệt là các em trẻ) thường ngại đi khám mà chỉ ra hiệu thuốc tự mua thuốc về điều trị khi bị mắc các bệnh da liễu. Tuy nhiên, chỉ có dược sĩ ở hiệu thuốc, không có bác sĩ nên không thể khám bệnh được mà chỉ bán thuốc qua lời kể. Do đó mà không thể cho thuốc chính xác để điều trị dứt điểm tình trạng bệnh đang gặp phải. Kết quả, bệnh thường không khỏi, có thể nặng thêm lên nếu thuốc không dùng thuốc đúng bệnh. 

Trường hợp của em nên đến chuyên khoa Da liễu để được bác sĩ khám cho và kê thuốc điều trị thích hợp là cách tốt nhất. Theo luật khám và chữa bệnh hiện nay của Bộ Y tế, bác sĩ không được phép kê thuốc thông qua kênh truyền thông mà không thông qua thăm khám + hỏi bệnh trực tiếp với người bệnh. Do đó, em cần khám chuyên khoa Da Liễu trước, em nhé.

Ngoài ra, em cần chú ý nên mặc quần áo rộng rãi, sử dụng chất liệu thấm mồ hôi vào mùa hè, nên dội nước sôi hoặc phơi quần chip ở chỗ nắng to để diệt bào tử nấm. Đồng thời cần kết hợp với vệ sinh sạch sẽ, ăn uống tăng cường sức đề kháng, dùng thuốc đúng chỉ định, bệnh sẽ khỏi. 

Tốt nhất là em không dùng chung quần áo, không cho ai mặc quần áo của mình và cũng không mượn quần áo của ai để mặc vì bệnh có thể lây từ người này sang người khác. Ngoài ra còn phải nhớ rửa tay sạch sẽ sau khi gãi, bôi thuốc hoặc tiếp xúc với vết thương để tránh lây sang người khác. An toàn nhất là dùng găng tay khi tiếp xúc vết thương rồi bỏ đi.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị bị nấm da, ngứa vùng bẹn? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top