Điều trị bị viêm họng lâu ngày không khỏi

Điều trị bị viêm họng lâu ngày không khỏi nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị bị viêm họng lâu ngày không khỏi có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị viêm họng, uống thuốc gần 1 tháng chỉ đỡ nhưng không khỏi, họng lúc nào cũng vướng và khạc đờm, rất khó chịu như có dị vật ở vùng hạ họng.
 

Điều trị bị viêm họng lâu ngày không khỏi

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Viêm họng nếu kéo dài trên 1 tháng, dai dẳng thường có nguyên nhân khác đi kèm. Một trong những nguyên nhân gây viêm họng mạn, nuốt vướng, ho đàm kéo dài thường bị bỏ sót, đặc biệt trên những bệnh nhân có viêm mũi xoang mạn là  hội chứng chảy mũi sau. 

Tình trạng này thường kéo dài mạn tính, với các triệu chứng gây ra do dịch ở mũi xoang chảy xuống thành họng (nhầy, đàm mủ…), dịch từ xoang sàng sau và xoang bướm có thể không đi kèm với triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi. Bệnh còn có thể đi kèm với trào ngược dạ dày thực quản, gây ra các triệu chứng buồn nôn, chảy nước bọt nhiều, ợ hơi, ợ chua. 

Bạn nên tái khám bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để đánh giá lại, nếu cần thiết sẽ phối hợp thêm các xét nghiệm khác như nội soi, Xquang để làm rõ chẩn đoán bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị bị viêm họng lâu ngày không khỏi chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top