Điều trị bướu giáp TIRADS 3 như thế nào?

Điều trị bướu giáp TIRADS 3 như thế nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị bướu giáp TIRADS 3 như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Tôi đi khám được kết luận: - Thùy tuyến giáp trái: Có nhân hỗn hợp với phần giảm âm nhẹ kt 35x16mm. - Nhu thùy: Đồng nhất, không thấy nhân. Không tăng tưới máu bên trong. - Vùng cổ: Không thấy hạch phì đại. - Tuyến nước bọt: Không thấy bất thường. Vậy xin hỏi bác sĩ kích thước bướu của tôi như vậy điều trị bằng thuốc nam có tiêu không? Có nhất thiết phải mổ không? Mổ có ảnh hưởng gì không? Một ca mổ như vậy mất bao nhiêu tiền ? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
 

Điều trị bướu giáp TIRADS 3 như thế nào?

Kết quả siêu âm do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Trường hợp của bạn bướu giáp được bác sĩ siêu âm xác định mức độ nghi ngờ ung thư là TIRADS 3, tức là khoảng 2% có khả năng là ung thư. 

Với kích thước bướu to như trên, và kết quả siêu âm gửi kèm, bạn bắt buộc phải khám chuyên khoa Ung Bướu để thực hiện chọc hút bằng kim nhỏ (không mổ) hoặc mổ cắt bướu làm xét nghiệm giải phẫu bệnh (tuỳ vào đánh giá lại của bác sĩ chuyên khoa). Chi phí mổ hoặc chọc hút sẽ dao động tuỳ theo thủ thuật nào được thực hiện, loại dịch vụ mà bạn lựa chọn, thường dao động từ 1 - 5 triệu. BHYT sẽ thanh toán theo mức chi trả (lên tới 80%).

Như vậy, việc thực hiện thủ thuật chẩn đoán xác định lành tính hay ác tính là cần thiết, nếu thật sự là ác tính thì không có thuốc Nam nào có thể điều trị khỏi được. Do đó bạn cần nghiêm túc tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ Ung Bướu. Ung thư giáp là ung thư có tiên lượng rất tốt nếu được điều trị kịp thời bạn nhé!

 

Bướu tuyến giáp hay bướu cổ là tình trạng phì đại bất thường của tuyến giáp. Mặc dù bướu tuyến giáp thường không gây đau, nhưng nếu bướu lớn có thể gây ra ho và khiến bạn khó nuốt hoặc thở.

Các bướu tuyến giáp nhỏ thường không gây ra các vấn đề về thể chất hay thẩm mỹ, do đó nó không nghiêm trọng. Tuy nhiên, những bướu tuyến giáp lớn có thể gây khó thở/nuốt, ho và khàn tiếng.

Bướu tuyến giáp do các tình trạng sức khỏe khác gây ra, ví dụ như suy giáp hoặc cường giáp, có thể kèm theo rất nhiều triệu chứng, từ mệt mỏi kèm tăng cân đến giảm cân ngoài ý muốn, khó chịu và khó ngủ.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị bướu giáp TIRADS 3 như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top