Điều trị đau thắt lưng dứt điểm như thế nào?

Điều trị đau thắt lưng dứt điểm như thế nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị đau thắt lưng dứt điểm như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Nhiều người than phiền: “Đau thắt lưng, đã chữa nhiều nơi không khỏi”, trường hợp này họ cần xem xét những yếu tố nào trong quá trình điều trị bệnh? Bác sĩ có thể đưa ra ví dụ là bệnh nhân của bác sĩ không ạ, và bác sĩ đã điều trị cho người đó như thế nào?
 

Điều trị đau thắt lưng dứt điểm như thế nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chúng ta thấy điều trị đau lưng rất đơn giản nhưng cũng có trường hợp rất phức tạp, 80% trường hợp đơn giản thường tự khỏi và chăm sóc tại nhà nhưng chúng ta không điều trị tối ưu ngay từ đầu thì dễ chuyển sang đau lưng mạn, khi đó điều trị rất khó khăn do không chỉ đơn giản là tổn thương ở cơ mà còn kích hoạt hệ thần kinh tự động ở cạnh cột sống cũng như vấn đề tâm lý.

Trong điều trị đau lưng, 2 khâu quan trọng là sinh hoạt hàng ngày cũng như vật lý trị liệu bên cạnh thuốc và yếu tố khác. Tư thế sinh hoạt và vật lý trị liệu quyết định tình trạng đau dứt điểm hay tái phát, như vậy bên cạnh triệu chứng đau lưng, còn phải xem xét nhiều yếu tố nữa: bệnh nhân có chỉnh sửa tư thế sinh hoạt, có tập vật lý trị liệu thường xuyên hay có dùng đúng thuốc hay không?

Trong một số trường hợp, chúng ta không nhận định đúng nguyên nhân đau cột sống, chỉ điều trị triệu chứng, không quan tâm đến điều trị bệnh chính làm cho đau lưng kéo dài.

Ví dụ là một bệnh nhân của tôi. Bạn này còn trẻ, trước đây được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm và điều trị bằng thuốc giảm đau nhưng đau lưng không hề giảm. Sau khi phẫu thuật vẫn tiếp tục đau lưng. Khi tìm đến tôi thì chắc là đã đau 4-5 năm.

Sau khi nghe trình bày về tình trạng bệnh, tôi nghĩ trường hợp này đau lưng kiểu viêm, bởi vì nếu như đau lưng do thoát vị đĩa đệm thì phải là đau lưng kiểu cơ học. Do đó, sau khi tầm soát, tôi chẩn đoán bệnh nhân đó bị viêm cột sống dính khớp, để giảm triệu chứng và điều trị phải dùng thuốc đặc trị cho viêm cột sống dính khớp. Chúng ta biết căn bệnh này là bệnh tự miễn không thể điều trị dứt điểm, tuy nhiên bằng các biện pháp điều trị đặc hiệu thì cột sống của bệnh nhân có thể trở lại được bình thường.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị đau thắt lưng dứt điểm như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top