Điều trị dò động mạch cảnh xoang hanh bao tiền?

Điều trị dò động mạch cảnh xoang hanh bao tiền? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị dò động mạch cảnh xoang hanh bao tiền? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Con chào bác sĩ, con 19 tuổi. Sau tai nạn cách đây 9 tháng con bị lồi mắt trái và được chẩn đoán là bị dò động mạch cảnh xoang hang. Bây giờ có phương pháp gì để chữa mà không phải mổ không vậy ạ? Và chi phí bao nhiêu ạ?
 

Điều trị dò động mạch cảnh xoang hanh bao tiền?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Dò động mạch cảnh xoang hang là sự thông nối bất thường từ động mạch cảnh qua xoang tĩnh mạch hang. Nguyên nhân thường là sau chấn thương sọ não kín, chấn thương sọ não có vỡ nền sọ, chấn thương xoang đặc biệt là xoang bướm, sau phẫu thuật… 

Bệnh nhân bị rò động mạch cảnh xoang hang thường có triệu chứng như: nghe tiếng kêu ù ù trong tai, đau đầu và có cảm giác đau tức ở mắt. Mắt càng ngày càng đỏ và lồi ra, thị lực giảm sút, nhìn mờ, nhìn một thành hai… Nếu không điều trị kịp thời, lỗ rách mạch máu sẽ ngày càng lớn dần, mắt ngày càng lồi to phù nề. Não và mắt bị thiếu máu. Bệnh nhân sẽ bị liệt các dây thần kinh vận nhãn, mù mắt, thậm chí có thể tử vong do chảy máu não.

Bệnh có thể được điều trị bằng phẫu thuật khâu lỗ rách hoặc can thiệp nội mạch để bít lỗ dò, phương pháp sau có chi phí cao hơn nhưng lại ít xâm lấn và sẽ mau hồi phục hơn. 

Để đánh giá có thể điều trị triệt để được hay không, trước hết em cần chuyển tuyến đến bệnh viện có chuyên khoa Ngoại thần kinh lớn để được bác sĩ khám, đánh giá mức độ tổn thương, xem xét khả năng phục hồi, xác định vị trí lỗ dò… để quyết định phương hướng và chi phí điều trị em nhé!

Thân mến.

Bệnh dò động mạch cảnh xoang hang xảy ra khi có sự xuất hiện lỗ thông giữa động mạch cảnh và xoang hang. Bệnh có liên quan đến khoa mắt và khoa ngoại thần kinh gây lồi mắt có nhịp đập.

Có hai xoang tĩnh mạch ở nền sọ, gọi là xoang hang, mỗi xoang bao bọc một đoạn động mạch cảnh ngay trước khi động mạch này đi vào trong sọ, nhưng không có sự nối thông với nhau. Khi hình thành dòng máu thông giữa động mạch cảnh với xoang hang thì gọi là bệnh "Thông động mạch cảnh - xoang hang". Bệnh này thường xảy ra sau chấn thương sọ não do tai nạn giao thông hoặc lao động... làm động mạch cảnh trong xoang hang bị thủng 1 lỗ và máu chảy vào xoang hang.

Để phòng tránh các chấn thương có thể xảy ra, nên thực hiện tốt luật lệ giao thông, đội nón bảo hiểm, nón bảo hộ khi lao động và tham gia giao thông. Khi bệnh nhân bị chấn thương đầu thì tái khám định kỳ hoặc khi bệnh nhân có tiền sử bị chấn thương đầu đột nhiên lồi mắt, đỏ mắt, nhìn mờ, ù tai thì tái khám ngay để phát hiện sớm bệnh dò động mạch cảnh xoang hang nếu có.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị dò động mạch cảnh xoang hanh bao tiền? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top