Điều trị dứt điểm tình trạng răng sâu hay nhức, chảy máu khi va chạm mạnh

Điều trị dứt điểm tình trạng răng sâu hay nhức, chảy máu khi va chạm mạnh nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị dứt điểm tình trạng răng sâu hay nhức, chảy máu khi va chạm mạnh có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, cháu bị 2 răng sâu kế răng cuối ạ. Hiện tại răng có lỗ trống rất to và hay nhức, chảy máu khi va chạm mạnh. Một bên chỉ còn nửa cái, răng bị sưng nướu và có mủ. Bác sĩ tư vấn giúp em được không ạ?
 

Điều trị dứt điểm tình trạng răng sâu hay nhức, chảy máu khi va chạm mạnh

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Khi răng sâu lớn, có lỗ kèm sưng nướu, chảy mủ thì có thể răng bạn đã chuyển qua giai đoạn abcess nhiễm trùng chóp. Nguyên nhân từ răng sâu lâu ngày không điều trị, tuỷ chết hoại tử đưa chất dơ và vi khuẩn xuống vùng chóp chân răng. 

Để điều trị trước tiên cần khám lâm sàng xem mô răng còn được bao nhiêu, có lung lay không, lung lay độ mấy... và chụp phim kiểm tra. Nếu mô răng quá mục, nhiễm trùng lớn thì bắt buộc phải nhổ bỏ sau đó phục hình răng mới. Trường hợp còn giữ được thì bạn nên chữa tuỷ, sau đó trám tái tạo hoặc bọc sứ. 

Thân mến.

Áp xe quanh chóp răng có thể được hình thành từ một răng bị sâu nhưng không được điều trị, tiến triển gây hoại tử tủy; hoặc có thể do thể trạng kém, can thiệp quá mức vào vùng chóp trong điều trị tủy, chấn thương gây tổn thương chóp răng, tủy và các cấu trúc quanh chóp răng. 

Vi trùng xâm nhập sau một thời gian khu trú tại ống tủy sẽ vượt qua chóp răng gây nhiễm trùng các cấu trúc quanh chóp. Nhiễm trùng quanh chóp sẽ lan theo nhiều hướng và phát triển mạnh theo hướng có đề kháng ít nhất. 

Nhiễm trùng qua xương, đến vỏ xương làm bong vỏ xương tạo tổn thương dưới màng xương. Nếu tiếp tục di chuyển xuyên qua màng xương đến mô tế bào quanh hàm tùy theo vị trí giải phẫu của răng sẽ gây các biến chứng khác nhau: áp xe tạo túi mủ, có lỗ dò ở vị trí răng tổn thương, viêm mô tế tế bào lan tỏa vùng sàn miệng, ngách hành lang…

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị dứt điểm tình trạng răng sâu hay nhức, chảy máu khi va chạm mạnh chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top