Điều trị gamma knife bao lâu?

Điều trị gamma knife bao lâu? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị gamma knife bao lâu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Sau điều trị gamma knife, bệnh nhân có cần cách ly không? Thời gian nằm viện là bao lâu ạ?
 

Điều trị gamma knife bao lâu?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thông thường sau khi tiếp nhận bệnh nhân, chẩn đoán bệnh và có chỉ định điều trị gamma knife thì bác sĩ sẽ lên chương trình điều trị gamma knife.

Ngày hôm trước khi điều trị, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân làm các xét nghiệm tiền phẫu tìm kiếm các bệnh lý nội khoa, bệnh lý mạn tính khác có thể gây những nguy cơ trong quá trình điều trị gamma knife. Nếu bệnh nhân thỏa đủ những các điều kiện thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân thực hiện điều trị vào ngày hôm sau.

Khi điều trị gamma knife, bệnh nhân sẽ được về trong ngày, uống thuốc như thuốc chống phù não, giảm đau… giúp cho bệnh nhân an định thần kinh hơn sau quá trình điều trị.

Bệnh nhân xạ trị có thể được chia làm hai nhóm:

- Nhóm 1: Bệnh nhân điều trị tia xạ ngoài. Những bệnh nhân nhóm này không phải là nguồn bức xạ nên không cần cách ly với những người xung quanh.

- Nhóm 2: Bệnh nhân điều trị xạ trị áp sát hoặc sử dụng thuốc phóng xạ qua đường uống, tiêm. Những bệnh nhân nhóm này là nguồn phóng xạ, cần phải cách ly với những người xung quanh. Thông thường những bệnh nhân này phải cách ly một thời gian tại bệnh viện và chỉ được xuất viện khi đã được đánh giá là an toàn cho những người tiếp xúc. Đặc biệt, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ cần cách ly với bệnh nhân trong thời gian lâu hơn. 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị gamma knife bao lâu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top