Điều trị Hp có lâu không? Sau bao lâu thì xét nghiệm lại?

Điều trị Hp có lâu không? Sau bao lâu thì xét nghiệm lại? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị Hp có lâu không? Sau bao lâu thì xét nghiệm lại? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Một liệu trình điều trị Hp thường kéo dài bao lâu, thưa bác sĩ Lưu Phương? Sau khi điều trị thì bao lâu sẽ xét nghiệm lại ạ?
 

Điều trị Hp có lâu không? Sau bao lâu thì xét nghiệm lại?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Trong 1 liệu trình điều trị Hp, chúng tôi sẽ phối hợp 4 loại thuốc, kéo dài 2 tuần, thông thường thuốc sẽ có tác dụng phụ. Nói nôm na là “đánh lộn với vi khuẩn” bởi chúng rất mạnh, và sẽ bị tác dụng bởi một số loại kháng sinh nên người bệnh sẽ bị mệt mỏi, nôn mửa, đắng miệng ăn không ngon, tiêu chảy… mức độ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Tuy nhiên, 2 tuần chỉ là tấn công vi khuẩn thôi, còn việc điều trị sẽ kéo dài 3-6 tháng. Sau khi điều trị giảm bớt triệu chứng, bệnh nhân sẽ ngưng điều trị 2 tuần, sau đó kiểm tra lại. Đối với bệnh nhân thuộc trường hợp cấp bách, ít nhất điều trị 1-2 tháng sau đó ngưng 2 tuần.

Sau khi kiểm tra đã hết vi khuẩn nhưng tổn thương trong dạ dày vẫn còn xấu thì bệnh nhân sẽ được uống thuốc điều trị viêm dạ dày lâu dài. Đặc biệt bệnh viêm dạ dày do nhiễm vi khuẩn Hp, viêm dạ dày mạn tính sẽ rất dễ tái phát.

Vi khuẩn Helicobacter pylori viết tắt là Hp là loại vi khuẩn cư trú tại dạ dày, nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm loét dạ dày tá tràng và làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư dạ dày.

Người bệnh nên đi khám tiêu hóa để phát hiện có nhiễm Hp khi: Có các dấu hiệu bệnh viêm loét dạ dày tá tràng hay khi trong gia đình có người bị ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng...

Vi khuẩn Hp rất đề kháng với kháng sinh nên việc điều trị thường phải phối hợp 2 thuốc kháng sinh trở lên và phải theo dõi quá trình diệt trừ Hp bằng các phương pháp xét nghiệm cận lâm sàng.

Việc sử dụng kháng sinh điều trị Hp phải tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và không được tự ý sử dụng kháng sinh khi chưa có chẩn đoán dương tính với Hp để tránh tình trạng kháng kháng sinh của vi khuẩn Hp.

Trong quá trình điều trị người bệnh nên kiêng hoàn toàn rượu và thuốc lá.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị Hp có lâu không? Sau bao lâu thì xét nghiệm lại? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top