Điều trị lao cột sống không đi đứng được?

Điều trị lao cột sống không đi đứng được? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị lao cột sống không đi đứng được? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cho con hỏi, mẹ con bị lao cột sống, bị chèn hai bên hông đau không đi lại được. Mẹ con uống thuốc được 2 tháng vẫn chưa giảm đau. Không biết có cách nào cho mẹ con đi lại được không ạ? Con cảm ơn bác sĩ. 
 

Chào bạn,

Tổn thương cột sống do lao có thể ở nhiều mức độ, gồm từ đau cột sống vùng tổn thương, đau tăng khi vận động, cột sống bị biến dạng cho đến yếu liệt chi dưới… Các trường hợp giai đoạn sớm, bệnh nhân được khuyến khích nên vận động nhẹ nhàng và vẫn sinh hoạt hàng ngày bình thường, không bất động quá lâu. 

Sau điều trị mỗi tháng bác sĩ thường khuyên tái khám, kiểm tra lâm sàng và chụp phim xem xét tổn thương, nếu có dấu hiệu tiến triển nặng hơn hoặc không đáp ứng thuốc kháng lao sẽ xem xét phẫu thuật. 

Trường hợp này bạn nên đưa mẹ tái khám để bác sĩ chuyên khoa lao đánh giá trực tiếp, nếu đau là do di chứng có thể thêm thuốc giảm đau, nếu đáp ứng thuốc không như mong đợi sẽ xem xét phương pháp điều trị tích cực hơn như đổi phác đồ hoặc phẫu thuật bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị lao cột sống không đi đứng được? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top