Điều trị liệt nửa người như thế nào?

Điều trị liệt nửa người như thế nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị liệt nửa người như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Tôi bị đột quỵ 2 năm, liệt nửa người. Liệu có phương pháp nào điều trị tốt nhất không ạ?
 

Điều trị liệt nửa người như thế nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đột quỵ thường do nguyên nhân nhồi máu não hoặc xuất huyết não, đây là bệnh nặng, để lại nhiều di chứng khó phục hồi. Mức độ hồi phục sau đột quỵ tùy mức độ của bệnh, thời gian can thiệp điều trị sớm hay muộn và giai đoạn tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau đó. 

Nếu bệnh nhân bị nhẹ, bệnh nhân còn trẻ, can thiệp điều trị sớm và kiên nhẫn tập luyện thì khả năng phục hồi sẽ cao. Tuổi càng lớn, tổn thương não càng nhiều thì khả năng hồi phục càng thấp. 

Ở giai đoạn này, chế độ dinh dưỡng, điều trị ổn định các bệnh lý nền và tập vật lý trị liệu là hết sức quan trọng để phòng ngừa tái phát và nếu may mắn có thể hồi phục phần nào chức năng vận động. 

Quá trình phục hồi đòi hỏi thời gian - phần lớn trong 3-6 tháng đầu, nhưng có thể tiếp tục tiến triển cho đến 2 năm hoặc lâu hơn. Phương pháp luyện tập cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ vật lý trị liệu và có sự theo dõi trong thời gian tập luyện ban đầu. 

Ngoài ra, bạn cũng nên có niềm tin vào kết quả của việc tập luyện vì yếu tố tinh thần rất quan trọng trong kết quả điều trị của bệnh nhân tai biến mạch máu não. 
 

Liệt nửa người là tình trạng suy yếu ảnh hưởng đến một bên cơ thể. Bệnh liệt nửa người có thể xảy ra ở bên trái hoặc bên phải tùy thuộc vào bên bị ảnh hưởng hay vùng não tổn thương khi đột quỵ sẽ quyết định phần nào của cơ thể bị liệt. Tổn thương não trái sẽ gây ra hiện tượng liệt nửa người bên phải và ngược lại. 
 

Người bị liệt nửa người thường phải mất một thời gian để phục hồi. Không phải tất cả các trường hợp đều có hiệu quả với cùng một phương pháp điều trị. Thay vào đó, bác sĩ sẽ điều trị bệnh phụ thuộc nhiều vào nguyên nhân gây ra liệt nửa người. Một số phương pháp điều trị bao gồm:

- Thuốc

- Phẫu thuật

- Vật lý trị liệu

- Tâm lý trị liệu.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị liệt nửa người như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top