Điều trị miệng méo do liệt dây thần kinh số 7 bằng châm cứu được không?

Điều trị miệng méo do liệt dây thần kinh số 7 bằng châm cứu được không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị miệng méo do liệt dây thần kinh số 7 bằng châm cứu được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

3 tuần trước, chị hai của tôi sau khi thức dậy thì miệng méo, đơ một bên, nói khó nghe. Bác sĩ thông báo bị liệt dây thần kinh số 7, cho uống thuốc và châm cứu. Vậy sau uống thuốc và châm cứu liệu có trở lại bình thường?
 

Điều trị miệng méo do liệt dây thần kinh số 7 bằng châm cứu được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Với trường hợp sau khi thức dậy bị méo mặt khu trú vùng miệng, mắt nhắm không kín, tay chân bình thường, không yếu thì chẩn đoán ngay là liệt dây thần kinh số 7. Nguyên nhân có thể do bệnh nhân bị nhiễm lạnh đột ngột.

Nếu được điều trị càng sớm càng tốt thì việc phục hồi khoảng 80%. Nếu người thân của cô chưa có dấu hiệu phục hồi có thể đến Bệnh viện S.I.S gặp BS Cường để được điều trị.

Liệt dây thần kinh số 7 là căn bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Biểu hiện chính của bệnh là liệt nửa mặt, méo miệng. Đây là căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây ảnh hưởng nặng nề và để lại di chứng nếu không được điều trị đúng cách.

Bệnh xảy ra khi dây thần kinh số 7 bị chèn ép và gây sưng viêm.

Để phòng ngừa bệnh, chúng ta cần nâng cao sức đề kháng. Tăng cường luyện tập thể dục, thể thao, bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý nhiều rau xanh, vitamin. Khi ra ngoài đường cần đeo khẩu trang, giữ ấm cơ thể khi trời lạnh. Vào mùa nắng nóng sử dụng quạt, điều hòa không nên để luồng khí lạnh trực tiếp vào người, nhất là sau gáy.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị miệng méo do liệt dây thần kinh số 7 bằng châm cứu được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top