Điều trị sẹo giác mạc như thế nào?

Điều trị sẹo giác mạc như thế nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị sẹo giác mạc như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, Em bị sẹo ở giữa mắt - thị lực còn 2/10. Xin hỏi bác sĩ có cách điều trị nào khỏi không ạ?
 

Điều trị sẹo giác mạc như thế nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,


Theo như em mô tả, bác sĩ đoán sẹo ở mắt của em có thể là sẹo giác mạc. Hiện nay phương pháp duy nhất để hồi phục thị lực do sẹo giác mạc là ghép giác mạc (thay giác mạc). Nếu không được người hiến giác mạc thì gần như vô vọng. 

Do đó, trường hợp của em nên đi khám ở bệnh viện chuyên khoa Mắt xem còn nguyên nào khác gây gây giảm thị lực hay không (ngoài sẹo giác mạc) để điều chỉnh em nhé!
 

Sẹo giác mạc là một bệnh lý thường ảnh hưởng tới thẩm mỹ và quan trọng hơn là gây suy giảm thị lực ở người bệnh. 
 

Để cải thiện thị lực giúp người bệnh nhìn rõ hơn thì phương pháp tốt nhất hiện nay là ghép giác mạc, tuy nhiên phương pháp này gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra giác mạc phù hợp, đồng thời người bệnh có thể gặp biến chứng nếu phẫu thuật thất bại. 
 

Về kỹ thuật điều trị sẹo giác mạc bằng laser thì đây là một phương pháp đã được sử dụng từ lâu ở các nước phương tây, nhưng gần đây mới được đưa về Việt Nam. Kỹ thuật này có thể giúp người bệnh cải thiện thị lực đáng kể, tuy nhiên nó cũng có một số hạn chế nhất định như là chỉ thực hiện được ở những tổn thương giác mạc nông trong 1/3 nhu mô trước, còn những sẹo sâu thì vẫn phải ghép giác mạc. 
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị sẹo giác mạc như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top