Điều trị sỏi thận 28 ly có ứ nước bao tiền?

Điều trị sỏi thận 28 ly có ứ nước bao tiền? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị sỏi thận 28 ly có ứ nước bao tiền? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, Mẹ em bị sỏi thận 28 ly và thận có nước, tiểu đường 180. Liệu mẹ em có thể mổ nội soi được không, vì cách đây 14 năm mẹ em cũng mổ hở sạn rồi, tới nay tái lại nữa. Chi phí là khoảng bao nhiêu ạ?
 

Điều trị sỏi thận 28 ly có ứ nước bao tiền?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Với sỏi thận 28 mm (28 ly) gây thận ứ nước thì chỉ định điều trị lấy sỏi là có, nhưng khó có thể tán sỏi ngoài cơ thể, phương pháp lấy sỏi thường là mổ nội soi. mổ nội soi trong điều trị sỏi thận có thể là tán sỏi nội soi ngược dòng (dùng ống soi niệu quả đưa từ niệu đạo lên bàng quang, lên niệu quản, tiếp cận viên sỏi sau đó phá vụng sỏi bằng laser hoặc khí nén rồi lấy bơm rửa hết sỏi), hoặc nội soi lấy sỏi thận qua da (tạo đường hầm vào thận và đưa ống nội soi đường kính 10mm - 15mm vào tiếp cận sỏi, phá vỡ sỏi bằng laser hoặc khí nén hoặc siêu âm phá vỡ sỏi và lấy sỏi ra ngoài), hoặc phẫu thuật nội soi lấy sỏi (dùng ống nội soi đưa qua đường tiết niệu, tán sỏi và hút hoặc gắp sỏi ra ngoài).

Hiện tại với thông tin bạn cung cấp thì chưa đủ dữ kiện để quyết định phương pháp tán sỏi nào là phù hợp nhất với bố của bạn, bác sĩ cần có thêm thông tin về vị trí sỏi, chức năng thận, tim… Em nên đưa bố của bạn đến khám và điều trị tại chuyên khoa Ngoại thận - Tiết niệu là phù hợp nhất. 

Vấn đề đái tháo đường của bệnh nhân không phải là chống chỉ định của mổ lấy sỏi thận, tức là bác sĩ có cách để kiểm soát huyết áp tốt nhất trước, trong và sau cuộc mổ, nên em đừng lo lắng quá. Chi phí mổ sẽ dao động vài triệu đồng, tùy vào gói dịch vụ, có BHYT không, ở bệnh viện nào... cho nên, em hãy hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị cho mẹ em về vấn đề này nhé.

Hầu hết các loại sỏi thận đều không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, bằng cách kết hợp những phần tử nhỏ bé lại với nhau, theo thời gian, sỏi thận sẽ lớn dần lên và gây ra triệu chứng đau, điển hình là các cơn đau quặn thận dữ đội.

78% các trường hợp sỏi sẽ được thải ra ngoài một cách tự nhiên mà không cần phải can thiệp đặc hiệu gì. Tuy nhiên, khi sỏi bị mắc kẹt lại trong niệu quản, các nhà phẫu thuật niệu khoa sẽ cần phải thực hiện tán sỏi hay phải mổ để lấy sỏi ra ngoài.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị sỏi thận 28 ly có ứ nước bao tiền? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top