Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật được không?

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật được không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Trường hợp cần phẫu thuật thoát vị đĩa đệm nhưng bệnh nhân từ chối thì diễn tiến bệnh tiếp theo sẽ như thế nào, thưa bác sĩ?
 

Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Nói đến mổ thì ai cũng sợ, bác sĩ cũng sợ, tuy nhiên khi bác sĩ khuyến cáo chỉ định mổ thì mình nên tham khảo và nên cân nhắc quyết định điều trị của người bác sĩ. Bởi vì bác sĩ đã được đào tạo chuyên khoa, đã đánh giá các quá trình và khi khuyến cáo nên mổ nghĩa là có cơ sở cần thiết để hướng đến một chỉ định mổ.

Bác sĩ cũng không muốn bệnh nhân phải mổ nếu chưa cần thiết, cho nên bệnh nhân được điều trị nội khoa trước từ 6 - 8 tuần, nếu không có kết quả thì mới khuyến cáo người bệnh đi mổ ở trường hợp thoát vị đĩa đệm.

Một số trường hợp bệnh nhân sợ mổ có thể họ cố gắng điều trị nội khoa, tập vật lý trị liệu, bơi lội. Một số bệnh nhân có thể qua được chỉ định mổ nhưng khối thoát vị đó không bao giờ tự thụt vô mà mãi mãi nằm ở đó, có nghĩa là người bệnh phải chấp nhận “sống chung với lũ”, nghĩa là thường xuyên là phải chấp nhận đau, những cơn đến đột xuất, bất ngờ, có thể từ một chuyến đi chơi xa đi nhiều xuất hiện cơn đau và coi như cuộc chơi đó dừng lại.

Do đó một số bệnh nhân có thể tự vượt qua được nhưng một số trường hợp còn lại thì bệnh sẽ tiến triển nhiều hơn. Đầu tiên là khi tổn thương thần kinh xuất hiện thì rễ thần kinh đó sẽ không hoạt động nữa và như vậy trên cơ thể mình sẽ có một phần chức năng không được điều trị.

Khi có một bộ phận nào đó trên cơ thể không được duy trì có nghĩa là xu hướng sẽ mất dần những chức năng đó và tự thoái hóa đi. Nghĩa là phần cơ, động tác được chi phối bởi rễ thần kinh đó sẽ bị teo dần chân sẽ nhỏ dần và động tác được chi phối bởi cơ đó sẽ mất dần, có thể đến một thời điểm nào đó không hồi phục, phần để làm động tác co cơ cũng sẽ mất.

Vì vậy, thoát vị đĩa đệm đã chèn ép thần kinh và đã gây liệt thần kinh thì dứt khoát là bệnh nhân phải được can thiệp, nếu để kéo dài sẽ dẫn đến những tổn thương không hồi phục và bệnh nhân sẽ mất luôn chức năng đó kể cả khi được điều trị.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top