Điều trị thoát vị đĩa đệm l4-l5s1 thoái hóa có lâu không? tỉ lệ thành công là bao nhiêu?

Điều trị thoát vị đĩa đệm l4-l5s1 thoái hóa có lâu không? tỉ lệ thành công là bao nhiêu? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị thoát vị đĩa đệm l4-l5s1 thoái hóa có lâu không? tỉ lệ thành công là bao nhiêu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị thoát vị đĩa đệm l4-l5s1 thoái hóa 3 năm nay. Điều trị có lâu không và tỉ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm?
 

Điều trị thoát vị đĩa đệm l4-l5s1 thoái hóa có lâu không? tỉ lệ thành công là bao nhiêu?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thoát vị đĩa đệm là hậu quả của một quá trình thoái hóa đã tiến triển đến giai đoạn thoát vị, thường thì xảy ra trên một chấn thương mạnh đột ngột và sai tư thế. Thoát vị đĩa đệm thoái hóa xảy ra trên một đĩa đệm mất chức năng và thoái hóa, thoát vị đĩa đệm gây chèn ép thần kinh, chèn ép tủy, 

Tuy nhiên, thoát vị đĩa đệm do thoái hóa sẽ có nhiều giai đoạn và triệu chứng cũng diễn tiến theo từng giai đoạn. Hầu hết các trường hợp thoát vị đĩa đệm giai đoạn đầu đều không cần phẫu thuật. Việc tập luyện và sử dụng thuốc theo liệu trình sẽ giúp giảm các triệu chứng bệnh sau vài ngày hoặc vài tuần. 

Nếu tình trạng đau vẫn tiếp tục đeo bám không giảm, bạn có thể được chỉ định tập vật lý trị liệu để hạn chế tới mức tối đa ảnh hưởng của bệnh. Bạn nên kiêng nhẫn dùng thuốc và tích cực tập vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để bệnh mau chóng thuyên giảm.

Trong trường hợp điều trị kéo dài nhiều tháng với thuốc không đáp ứng hoặc có dấu hiệu teo cơ, yếu cơ, gây cản trở sinh hoạt, lúc đó bác sĩ sẽ xem xét chỉ định phẫu thuật. 

Để tránh bệnh tiến triển nặng hơn, bạn nên chú ý duy trì trọng lượng cơ thể ở mức hợp lý, ngồi làm việc giữ thẳng lưng, sau khoảng 1 - 2 giờ phải đứng dậy đi lại, tập vài động tác nhẹ, tránh ngồi lì và không vận động, không mang vác, nâng vật quá sức, không hút thuốc, không dùng chất kích thích, hạn chế rượu bia. 

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị thoát vị đĩa đệm l4-l5s1 thoái hóa có lâu không? tỉ lệ thành công là bao nhiêu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top