Điều trị thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật?

Điều trị thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, có thể chữa khỏi thoát vị đĩa đệm mà không dùng thuốc hay phẫu thuật không?
 

Điều trị thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Giống như các bước của thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân điều trị nội khoa bảo tồn 80 - 90% tự hồi phục, một số bệnh nhân không dùng thuốc cũng có thể hồi phục với những biện pháp là nghỉ ngơi hoặc vật lý trị liệu. Tối thiểu thì bệnh nhân cũng có thể vượt qua đợt đau cấp tính tự nhiên. Tuy nhiên, khối thoát vị một khi đã đi ra khỏi vị trí bình thường của nó, nó sẽ nằm yên ở đó hoặc đi ra nhiều hơn chứ không bao giờ khối thoát vị tự chạy trở lại vị trí ban đầu.

Trên một số trang thông tin có đăng điều trị thoát vị đĩa đệm mà không cần mổ thì bạn đọc cũng hết sức lưu ý: đó là điều trị để nâng đỡ, kéo dài quá trình điều trị nội khoa, bảo tồn chứ không điều trị dứt khoát được một khối thoát vị. Nghĩa là nếu bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm có bằng chứng bằng hình ảnh học là một khối thoát vị đã di chuyển ra khỏi vị trí bình thường cho phép, thì nó sẽ nằm mãi ở đây cho tới khi nào được lấy ra bằng các biện pháp cơ học là phẫu thuật.

Còn các biện pháp khác thì chỉ để nhằm kéo giãn lỗ liên hợp ra làm cho tỷ lệ giữa khối thoát vị và dây thần kinh với lỗ liên hợp tương đối thì cơn đau sẽ kéo qua. Nhưng một thời gian sau, bệnh nhân sinh hoạt lại đẩy lỗ liên hợp hẹp trở lại. Một số trường hợp, bệnh nhân cảm thấy là sau khi vật lý trị liệu xong rất dễ chịu, rất thoải mái nhưng sau thời gian thì quay trở lại tất cả các triệu chứng như ban đầu thậm chí là nặng hơn. Do đó nên cân nhắc để quyết định một thái độ điều trị phù hợp với từng bệnh, đặc biệt là bệnh riêng của mình.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị thoát vị đĩa đệm mà không cần phẫu thuật? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top