Điều trị tình trạng ngón tay bị bầm tím do kẹt cửa?

Điều trị tình trạng ngón tay bị bầm tím do kẹt cửa? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị tình trạng ngón tay bị bầm tím do kẹt cửa? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi bị kẹt cửa và bầm tím ngón tay. Mong bác sĩ hướng dẫn tôi cách xử lý làm cách nào cho nhanh khỏi và đỡ đau?
 

Điều trị tình trạng ngón tay bị bầm tím do kẹt cửa?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tổn thương do kẹt cửa có thể ở nhiều mức độ từ tổn thương mô mềm thông thường gây bầm máu nhẹ dưới da, hoặc chảy máu nặng hơn gây chèn ép khoang, bong móng tay hoặc nặng hơn nữa là gãy xương đốt ngón. 

Nếu hiện tại ngón tay vẫn vận động dễ dàng, bầm nhẹ, không đau nhức quá nhiều, không mất cảm giác ngón, bạn có thể tự chăm sóc tại nhà bằng cách chườm lạnh, sử dụng thuốc giảm đau như paracetamol và kê cao ngón tay. Sau khoảng 2-3 tuần, vết bầm máu sẽ tự hấp thu và tự khỏi. 

Nếu ấn ngón tay có điểm đau chói, sưng nhiều nghi ngờ gãy xương thì nên khám ngay hoặc sau vài ngày không giảm sưng đau, ngón tay hạn chế vận động, hoặc đen, mất cảm giác đầu ngón tay, tụ máu dưới móng tay quá nhiều, đau nhức dữ dội… bạn cũng nên tới bệnh viện để khám ngay bạn nhé!

Vết bầm tím là tình trạng da đổi màu, do vỡ mạch máu nhỏ dưới da và gây rỉ máu sau một chấn thương. Máu từ các mạch tổn thương sẽ tập trung gần bề mặt da và chúng ta nhìn thấy một vết màu xanh đen. Vết này là do các tế bào hồng cầu và thành phần của máu gây đổi màu da.

Bác sĩ sẽ không điều trị đặc hiệu cho vết bầm tím. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng các phương pháp tại nhà như chườm lạnh nước đá và sau đó chườm nóng, thuốc giảm đau không kê toa, đặt vùng thâm tím lên cao nếu có thể.

Để có hiệu quả, bạn cần điều trị vết bầm ngay sau khi bị thương, lúc này vết bầm vẫn còn hơi đỏ.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị tình trạng ngón tay bị bầm tím do kẹt cửa? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top