Điều trị triệu chứng tê tay như thế nào?

Điều trị triệu chứng tê tay như thế nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị triệu chứng tê tay như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Mẹ tôi 89 tuổi, hai bàn tay tê buốt, đi Hòa Hảo siêu âm thần kinh tay không có gì. Vậy có cách chữa khỏi tê tay không ?
 

Điều trị triệu chứng tê tay như thế nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Siêu âm chỉ kiểm tra được mô mềm, mạch máu lớn và trung bình mà thôi, siêu âm không kiểm tra được mạng lưới thần kinh và hệ mạch máu nhỏ em nhé. Triệu chứng bàn tay tê buốt có thể do bệnh lý của thần kinh, mạch máu (lớn và nhỏ), cơ xương khớp tại bàn tay nữa.

Em nên đem kết quả siêu âm của mẹ em đến khám tại chuyên khoa Nội thần kinh để bác sĩ xem xét có kiểm tra gì thêm cho mẹ em hay không (như đo điện thế cơ, tầm soát đái tháo đường, tăng huyết áp là những bệnh lý gây xơ vữa hệ động mạch nhỏ), từ đó mới xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp, em nhé.
 

Bị tê tay chân xảy ra khi các rễ thần kinh bị chèn ép. Khi hiện tượng này lặp lại liên tục với tần suất và mức độ tăng dần thì hãy cẩn thận một số mối nguy hiểm ẩn giấu bên trong. Theo kết quả nghiên cứu của Viện rối loạn thần kinh và đột quỵ quốc gia thì tê bì chân tay có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý khác nhau, như: Viêm khớp dạng thấp, Hẹp ống sống, Thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa cột sống, Đa xơ cứng, Viêm đa rễ thần kinh, Cơ thể suy nhược, Tiểu đường...

Nguyên nhân gây tê bì chân tay thường do: Sinh hoạt sai tư thế, lao động quá sức, chấn thương, thay đổi thời tiết, stress...
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị triệu chứng tê tay như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top