Điều trị ung thư bóng vater như thế nào?

Điều trị ung thư bóng vater như thế nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị ung thư bóng vater như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cho em hỏi, Mẹ em đi khám bác sĩ bảo ung thư bóng vater đã di căn lên gan. Bệnh này còn sống lâu không bác sĩ? Có thể chữa dứt điểm hay không? Phương pháp điều trị như thế nào, có hết nhiều tiền không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
 

Điều trị ung thư bóng vater như thế nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Điều trị hiệu quả nhất đối với U bóng vater là phẫu thuật cắt khối tá tuỵ. Nếu có thể cắt bỏ được u và nạo hạch thì khả năng sống trên 5 năm lên tới 50%. Tuy nhiên, nếu đã di căn gan thì tiên lượng thường kém vì khó có thể phẫu thuật loại bỏ được hết các u trong cơ thể, cần phải hoá trị thêm nhưng hiệu quả của hoá trị lại không đồng nhất, nhiều tác dụng phụ. 

Hầu như bệnh nhân sẽ tử vong (thời gian sống tới 5 năm là 0% trong các nghiên cứu). Tuy nhiên, cần phải chắc chắn mẹ em có phải là ung thư bóng vater đã di căn gan hay không, đã có kết quả giải phẫu bệnh chưa hay chỉ thông qua xét nghiệm hình ảnh học cơ bản như siêu âm… Còn thiếu rất nhiều yếu tố để có thể đưa ra tiên lượng và điều trị cụ thể của bệnh. 

Tốt nhất em nên đưa mẹ tới bệnh viện chuyên khoa Ung Bướu để tiếp tục khám và được tư vấn cụ thể phương hướng điều trị và giá thành sẽ thay đổi tuỳ theo phương pháp được lựa chọn. BHYT sẽ thanh toán phần lớn chi phí nếu có giấy chuyển tuyến. 
 

Ung thư bóng Vater là một bệnh lý ít gặp. Theo y văn chúng đứng hàng thứ hai (chiếm 7-10%) trong ung thư quanh bóng Vater, sau ung thư đầu tụy.

Các triệu chứng của ung thư bóng Vater:

- Vàng da
- Sụt cân
- Đau bụng và đau lưng
- Ngứa
- Khó tiêu và ói mửa
- Mất cảm giác ngon miệng
- Tiêu chảy, xuất huyết tiêu hóa
- Viêm tụy cấp

Phẫu thuật cắt bỏ với mục đích chữa bệnh là lựa chọn duy nhất cho sự sống còn lâu dài. Phẫu thuật, nội soi, hoặc X quang đường mật giải nén, giảm tắc nghẽn và kiểm soát đau đầy đủ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống nhưng không ảnh hưởng đến tỷ lệ sống sót tổng thể.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị ung thư bóng vater như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top