Điều trị ung thư tuyến tiền liệt?

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị ung thư tuyến tiền liệt? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin bác sĩ cho biết các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt?
 

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt, là phương pháp điều trị đa mô thức như phẫu thuật, kết hợp điều trị về nội tiết, kết hợp hóa trị, điều trị nhắm trúng đích, xạ trị… Các phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt hết sức đa dạng. Tùy theo từng giai đoạn bệnh lý mà chúng ta có thể áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau.

Những bệnh nhân đến viện giai đoạn sớm sẽ được phẫu thuật tận gốc bằng phương pháp mổ mở hoặc mổ nội soi, giúp điều trị triệt để và giảm tỉ lệ tử vong.

Nếu bệnh nhân đến trong giai đoạn muộn, có thể áp dụng những phương pháp khác như cắt tinh hoàn, sử dụng các thuốc kháng nội tiết để điều trị. Ở những giai đoạn trễ hơn, áp dụng thuốc hóa trị hoặc thuốc nhắm trúng đích khác. 

Với những bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt đã đi ra khỏi vỏ bao, tức khối u đã xâm lấn ra khỏi vỏ bao, có thể áp dụng xạ trị ngoài giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Nếu khối u vẫn còn nằm trong vỏ bao, điều trị bằng xạ trị áp sát hay còn gọi là điều trị xạ tại chỗ. Đây là phương pháp được áp dụng hiện nay tại 1 số trung tâm lớn trên thế giới.

Tốc độ phát triển của ung thư tuyến tiền liệt khác nhau giữa nam giới. Phát hiện sớm sẽ giúp cho việc điều trị có kết quả tốt nhất.

- Khám trực tràng bằng tay: Đây là bước đầu tiên trong chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt. Bác sĩ sẽ đưa một ngón tay đeo găng vào trực tràng và cảm nhận trong tiền liệt tuyến có hay không các vùng cứng, sần sùi hoặc bất thường.

- Xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt (PSA): PSA là một chất được sản xuất bởi cả các tế bào tuyến tiền liệt bình thường và ác tính. Sự tăng của nồng độ PSA trong máu là một xét nghiệm khác giúp phát hiện ung thư tuyến tiền liệt.

- Sinh thiết dưới hướng dẫn của siêu âm qua ngã trực tràng hoặc đáy chậu: Là thủ thuật trong đó một đầu dò siêu âm với kích thước tầm ngón tay được đưa vào trực tràng để kiểm tra tuyến tiền liệt. Các mẫu mô của tuyến tiền liệt được lấy ra bằng một kim nhỏ sau khi gây tê tại chỗ và được bác sĩ giải phẫu bệnh (chuyên gia bệnh học) xem dưới kính hiển vi.

- Chụp cộng hưởng từ (MRI) vùng chậu: Hình ảnh chi tiết của vùng chậu giúp xác định sự lan rộng tại khu vực của ung thư tuyến tiền liệt và có xâm lấn đến các hạch bạch huyết xung quanh hay không.

- Chụp xạ hình xương: Giúp phát hiện ung thư đã di ra khỏi tuyến tiền liệt đến tận xương. Khi ung thư tuyến tiền liệt di căn, xương là nơi phổ biến nhất mà nó sẽ lan đến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị ung thư tuyến tiền liệt? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top