Điều trị viêm tụy mạn tính có sỏi, đầu tụy bị vôi hóa

Điều trị viêm tụy mạn tính có sỏi, đầu tụy bị vôi hóa nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị viêm tụy mạn tính có sỏi, đầu tụy bị vôi hóa có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu bị viêm tụy mãn tính có sỏi và mới khám lại, đầu tụy bị vôi hóa, sỏi to 23mm, ống tụy giãn 12mm. Bác sĩ khuyên nên mổ, nhưng cháu còn đang phân vân. Cháu muốn hỏi bệnh cháu như vậy đã cần thiết phải mổ chưa và mổ như vậy sau này có biến chứng như thế nào ạ? Cháu biết là tuyến tụy là rất quan trọng nên cháu rất lo lắng. Mong bác sĩ giải thích giúp cháu.
 

Điều trị viêm tụy mạn tính có sỏi, đầu tụy bị vôi hóa

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Lan,

Hiện nay viêm tụy mạn được chẩn đoán dựa vào triệu chứng lâm sàng gồm: cơn đau thượng vị dữ dội mãn tính tái đi tái lại, sụt cân suy dinh dưỡng, suy chức năng ngoại tiết của tụy đưa đến tiêu hóa kém đặc biệt đi tiêu phân mỡ nặng hơn nữa là tiểu đường.

Trong phẫu thuật cũng có rất nhiều phương pháp như phẫu thuật Puestow-Gillesby, phẫu thuật Whipple, phẫu thuật Frey-Beger, cắt phần xa của tụy, cắt trọn tụy, ghép tụy và cắt đốt thần kinh tạng lớn tạng bé hay đám rối thần kinh tạng để điều trị cơn đau…

Tuỳ vào mức độ nặng của bệnh và phương pháp phẫu thuật được lựa chọn mà tiên lượng sau mổ rất khác nhau.

Do không trực tiếp thăm khám và nắm rõ bệnh sử nên bác sĩ chưa thể tư vấn cụ thể hơn cho em về những biến chứng và hiệu quả của phẫu thuật, đối với bệnh nhân nhiều triệu chứng, tái phát nhiều lần và nguy cơ cao thì phẫu thuật là cần thiết.

Ngoài ra, nếu sỏi tuỵ lớn gây tắc hoặc dãn ống tuỵ thì càng nên phẫu thuật em nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị viêm tụy mạn tính có sỏi, đầu tụy bị vôi hóa chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top