Đỏ mắt, đau, cộm khi tháo kính áp tròng phải làm sao?

Đỏ mắt, đau, cộm khi tháo kính áp tròng phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đỏ mắt, đau, cộm khi tháo kính áp tròng phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Con bị đỏ mắt, đau và cộm khi tháo kính áp tròng (con đã bị khoảng 3 lần). Mỗi lần bị con sử dụng thuốc nhỏ mắt thì khoảng mấy tiếng sau hết. Vậy con có nên đi khám bác sĩ không ạ?
 

Đỏ mắt, đau, cộm khi tháo kính áp tròng phải làm sao?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Hiện tương đỏ mắt lúc đeo vào và lúc tháo kính áp tròng rất thường gặp, thường thoáng qua và tự hết. Nhưng tốt nhất em cũng nên đi khám bác sĩ chuyên khoa Mắt 1 lần, để bác sĩ xem lại thuốc nhỏ mắt em dùng có thích hợp không (nhiều em dùng loại có corticoid giảm đỏ mắt nhanh nhưng sau này sinh ra nhiều biến chứng), và cũng chỉ dẫn em cách tháo kính áp tròng cho an toàn, em nhé.
 

Kính áp tròng ngày nay không chỉ hỗ trợ hiệu quả cho người bị tật khúc xạ mà còn dần trở thành một phụ kiện làm đẹp không thể thiếu của chị em phụ nữ. Không ai có thể phủ nhận được sự tiện lợi của kính áp tròng.

Đeo kính áp tròng quá lâu hoặc đeo ngay cả trong lúc ngủ không hề có lợi cho mắt.

Kính áp tròng không được thiết kế để sử dụng lâu như vậy. Khi bạn đeo kính áp tròng càng lâu, lượng oxy mà mắt nhận được sẽ càng ít. Do đó, đeo kính áp tròng quá lâu có thể dẫn đến một số vấn đề khá nghiêm trọng như giảm sức đề kháng của mắt, ký sinh trùng ăn mòn giác mạc,… hay thậm chí mù mắt vĩnh viễn khi đeo kính áp tròng có màu.

Bạn nên sử dụng và vệ sinh kính áp tròng đúng cách. Mặc dù có rất nhiều loại kính khác nhau và mỗi loại lại có một cách bảo quản riêng, nhưng nhìn chung bạn nên:

- Sử dụng kính áp tròng trong khoảng thời gian bác sĩ quy định;
- Vệ sinh loại kính này thường xuyên và rửa tay sạch trước khi đeo kính;
- Khử trùng kính theo chỉ dẫn của bác sĩ;
- Đo thị lực và khám mắt thường xuyên. Nếu không khám mắt thường xuyên, bạn có thể mắc các bệnh về mắt. Phòng ngừa trước luôn tốt hơn cho thị lực của bạn.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đỏ mắt, đau, cộm khi tháo kính áp tròng phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top