Dùng thuốc nhỏ mắt thời gian dài có được không?

Dùng thuốc nhỏ mắt thời gian dài có được không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Dùng thuốc nhỏ mắt thời gian dài có được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dùng thuốc nhỏ mắt V.Rohto Vitamin có ảnh hưởng gì đến mắt sau này không bác sĩ? Vì dạo này tôi hay dùng máy tính nhiều nên dùng loại này.
 

Dùng thuốc nhỏ mắt thời gian dài có được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Thuốc nhỏ mắt V.Rohto Vitamin thuộc nhóm các loại thuốc nhỏ mắt không cần kê đơn, có tác dụng dưỡng mắt nhưng cũng chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn. 

Vvề lý thuyết, các loại thuốc về mắt khi được sử dụng lâu ngày đều gây ra hiện tượng khô mắt hoặc có những ảnh hưởng nhất định đến mắt. Ngay với loại thuốc dưỡng mắt như V.Rohto có chứa tinh dầu bạc hà, làm dịu mắt, cũng không nên sử dụng lâu dài, vì trong thuốc có chứa thành phần co mạch, khô mắt, đục thể thủy tinh. 

Cách dưỡng mắt tốt nhất vẫn là uống thuốc bổ mắt, lịch làm việc - nghỉ ngơi, điều độ, ánh sáng, ngủ đủ giấc, không hút thuốc lá, ra đường mang kính râm và khám bác sĩ Mắt khi cảm giác mắt có gì bất thường (mỏi mắt, đỏ mắt...).

Khi nhỏ mắt bằng thuốc nhỏ mắt để rửa mắt, làm dịu mắt hoặc dùng “nước mắt nhân tạo” để chống khô mắt cũng cần lưu ý, nhỏ mắt một thời gian thấy cải thiện thì ngưng, chỉ khi nào triệu chứng mỏi mắt, khô mắt tái phát mới dùng các thuốc này trở lại. Đừng lạm dụng “nước mắt nhân tạo” chỉ vì tưởng lầm đó là thuốc bổ mắt dùng sao cũng được. Khi dùng loại thuốc này vẫn có thể bị tác dụng phụ như kích ứng làm ngứa mắt, nóng rát, xốn mắt, dị ứng gây đỏ mắt, sung huyết kết mạc, viêm bờ mi... Nếu nhỏ thuốc mà bị các rối loạn vừa kể phải ngưng ngay và đi khám.

Việc chăm sóc mắt hàng ngày là rất cần thiết cho mọi người. Nếu làm việc với máy tính, giảm ánh sáng và sự chiếu sáng của màn hình hoặc đeo kính bảo vệ mắt. Cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút làm việc. Chớp mắt thường xuyên hơn khi đang làm việc để mắt khỏi khô. Đeo kính râm khi ra nắng gay gắt. Đặc biệt cung cấp đầy đủ dưỡng chất qua thực phẩm hàng ngày để nuôi dưỡng cho mắt sáng khỏe từ bên trong. Nên ăn nhiều rau, trái cây tươi là cách tốt nhất bổ sung vitamin và chất khoáng thiên nhiên cần thiết, đặc biệt là các dưỡng chất có tác dụng chống ôxy hóa.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Dùng thuốc nhỏ mắt thời gian dài có được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top