Gãy đầu dưới xương mác, vỡ xương hộp bàn chân phải làm sao?

Gãy đầu dưới xương mác, vỡ xương hộp bàn chân phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Gãy đầu dưới xương mác, vỡ xương hộp bàn chân phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Tôi bị tai nạn giao thông, triệu chứng sưng cổ chân giống như bong gân, đau không đi đứng được, nhưng chụp Xquang cho kết quả "gãy đầu dưới xương mác ít di lệch", "vỡ xương hộp bàn chân", siêu âm cho thấy phần mềm quanh khớp "không thấy bất thường". Xin hỏi phương án tối ưu điều trị ạ, liệu có dị tật gì không ?
 

Gãy đầu dưới xương mác, vỡ xương hộp bàn chân phải làm sao?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Em bị gãy đầu dưới xương mác và vỡ xương hộp bàn chân thì còn nặng hơn bong gân nữa. 

"Bong gân" là từ dân gian dùng để chỉ tình trạng trật khớp mà thôi, trật khớp thì nắn khớp lại, bó cố định 1 thời gian là bớt (bó bằng bột, vải, nẹp...) , nhưng gãy xương thì nặng hơn. Gãy xương gây sưng nề, bầm máu, không đi lại được (đối với xương chi dưới), chứ đâu phải chỉ có bong gân mới làm sưng nề và không đi lại được.

Với tình trạng này, em cần đến khám tại chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình, đem theo kết quả Xquang đã chụp để bác sĩ xem xét có phải phẫu thuật cố định xương hay không, hay chỉ cần bó bột cho em là được, em nhé.
 

Xương mác giúp ổn định và hỗ trợ cẳng chân, mắt cá và các cơ chân. Xương mác chạy song song với xương chày, gắn vào khớp mắt cá chân và khớp gối.

Xương mác chỉ chiếm 17% trọng lượng cơ thể. Gãy xương mác xảy ra khi có áp lực lớn tác động vào xương nhiều hơn sức tải của nó.

Thời gian điều trị gãy xương mác nhanh hay chậm tùy thuộc vào mức độ chấn thương khác nhau. Bên cạnh phương pháp điều trị gãy xương mác hiệu quả thì mọi người nên xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng và thời gian nghỉ ngơi hợp lý để đạt được hiệu quả nhanh chóng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Gãy đầu dưới xương mác, vỡ xương hộp bàn chân phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top