Gãy kín mắt cá chân bao lâu thì bình phục?

Gãy kín mắt cá chân bao lâu thì bình phục? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Gãy kín mắt cá chân bao lâu thì bình phục? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ ạ, Em bị gãy kín mắt cá chân nên phải phẫu thuật để bắt nẹp vít. Em nằm viện sau phẫu thuật 2 tuần và bác sĩ đã cho về nhà. Vậy cho em hỏi sau khi cắt chỉ chỗ vết thương thì có thể tập đi được chưa ạ? Bao lâu em có thể đi lại bình thường được ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
 

Gãy kín mắt cá chân bao lâu thì bình phục?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Gãy xương được phẫu thuật đặt dụng cụ cố định có lợi điểm là thời gian bắt đầu tập vật lý trị liệu sớm hơn, tức là em có thể bắt đầu tập gồng cơ, tập vận động các khớp nhưng không nên vội chịu lực sớm ở chân gãy.

Trong thời gian xương chưa liền hẳn, chỉ nên chịu lực 1 phần, tức là em có thể tập đi với nạng gỗ. Ở thời kỳ xương liền vững, tỳ không đau ở chỗ gãy xương thì bỏ gậy và tập đi như bình thường. Thời gian để trở về sinh hoạt bình thường là từ 3-6 tháng sau gãy xương, tuỳ theo khả năng tập vật lý trị liệu của từng người em nhé!

Gãy xương mắt cá chân là hiện tượng khớp xương ở mắc cá chân bị gãy, hoặc trật ra khỏi vị trí cố định. Hiện tượng này có thể nhẹ (như bong gân) hoặc nặng (gây trật khớp). Gãy xương mắt cá chân có thể gây đau, và thậm chí là tàn tật.

Phương pháp đều trị gãy xương mắt cá chân có thể giống với điều trị bong gân như: nghỉ ngơi, chườm đá, hoặc bó bột. Ngoài ra, người bệnh có thể được phẫu thuật hoặc sử dụng bản nẹp để cố định xương lại với nhau trong quá trình hồi phục.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Gãy kín mắt cá chân bao lâu thì bình phục? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top