Gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành?

Gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi 41 tuổi, ngày 26/4 bị tai nạn giao thông gãy 2 xương cẳng chân phải. Ngày 3/5 được chỉ định mổ, ngày 16/7, tôi có đi chụp phim. Hiện nay tôi đã bỏ nạng được 15 ngày và không thấy đau chỗ vết gãy. Nhờ bác sĩ cho tôi lời khuyên. Tôi rất biết ơn.
 

Gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành?

Gãy xương cẳng chân - Ảnh minh họa

Chào anh,

Thông thường đối với gãy 2 xương cẳng chân, ổ gãy sẽ liền xương sau từ 2,5 - 4 tháng. Việc tập luyện sớm và dinh dưỡng tốt sẽ rút ngắn thời gian phục hồi chức năng.

Để xác định thời gian tháo đinh nội tuỷ, anh cần phải tái khám để bác sĩ đánh giá lại xem xương đã lành hẳn chưa. Quá trình phục hồi chức năng trong các trường hợp gãy cả 2 xương cẳng chân thường kéo dài ít nhất 6 tháng anh nhé!

Thân mến.

Gãy xương cẳng chân là một trong những chấn thương vùng chân hay gặp nhất có sự tác động mạnh của vật cứng lên xương cẳng chân. Gãy xương cẳng chân có nhiều mức độ từ đó việc điều trị và thời gian phục hồi cũng khác nhau tùy theo thể trạng mỗi người.

Chỉ định phương pháp đóng đinh nội tuỷ là các gãy kín và gãy hở đội 1, độ 2 1/3 giữa xương chày. Kỹ thuật đóng đinh ở đây là đóng xuôi dòng từ đầu trên xương chầy qua ổ gãy xuống đoạn ngoại vi. Ưu điểm của phương pháp này là kỹ thuật đơn giản, cố định ổ gãy vững chắc, sau mổ không cần bó bột, bệnh nhân phục hồi chức năng sớm. Đặc biệt về mặt cơ học khi cho bệnh nhân tập tỳ nén sớm, trọng lượng của cơ thể và sự co của các cơ sẽ dồn ép 2 đầu gãy áp khít lại với nhau tạo thuận lợi cho quá trình liền xương.

Việc phục hồi xương cẳng chân thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

- Tình trạng gãy của xương

- Độ tổn thương của xương

- Cách điều trị

- Cơ địa mỗi người

- Chế độ dinh dưỡng

Việc phát hiện triệu chứng và phương pháp điều trị phù hợp sẽ giúp cho tình trạng gãy xương cẳng chân của bạn nhanh chóng hồi phục, giúp bạn có được cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Gãy xương cẳng chân bao lâu thì lành? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top