Gãy xương chậu thì sinh con có bình thường?

Gãy xương chậu thì sinh con có bình thường? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Gãy xương chậu thì sinh con có bình thường? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Năm nay em 27 tuổi, bị tai nạn xe làm gãy xương chậu, nghành ngồi mu hai bên, toác khớp mu, gãy ổ cối phải, đang đặt nẹp titan để kéo xương mu ở bụng dưới. Tình trạng của em mất bao lâu mới có thể lập gia đình và sinh con được? Nếu sinh con thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
 

Gãy xương chậu thì sinh con có bình thường?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Khả năng đậu thai tự nhiên cũng như quan hệ vợ chồng không phụ thuộc vào khung xương chậu mà phụ thuộc vào âm đạo, tử cung, vòi trứng. Mặc dù chấn thương khung xương chậu của em khá nặng, nhưng âm đạo - tử cung - vòi trứng bình thường thì vẫn có khả năng đậu thai sau này. 

Khi thai đã đậu vào tử cung rồi thì 9 tháng 10 ngày thai sẽ phát triển trong tử cung và hướng lên trên về phía ổ bụng, chỉ khi sinh mới phải chui qua khung chậu ra ngoài mà thôi, nếu dị dạng khung chậu thì bác sĩ có thể mổ lấy thai. 

Do đó, đánh giá việc lập gia đình, cũng như khả năng sinh con của em sau này, sức khỏe ra sao thì phải chờ em ra viện 3 tháng sau tái khám lại chuyên khoa Sản để bác sĩ đánh giá lại rồi mới trả lời cho em được, em nhé.

Gãy xương chậu là một trong những loại gãy xương cực kỳ nguy hiểm do khớp chậu là khớp xương chủ lực và quan trọng giúp nâng đỡ trọng lực của toàn bộ cơ thể. Cụ thể cấu tạo của khớp xương chậu bao gồm xương cánh chậu, xương mu và xương ngồi với chức năng khác nhau có tác dụng hỗ trợ di chuyển linh hoạt và tư thế ngồi. Gãy xương chậu là sự rạn hoặc nứt xương gây nên sự tổn thương toàn bộ khung xương chậu hoặc 1 trong 3 bộ phận kể trên.

So với các loại gãy xương khác thì gãy xương chậu ít loại gãy cũng như kiểu gãy hơn, thông thường gãy xương chậu thường diễn ra tại phần xương hông và khung xương chậu trực diện nên các loại gãy gồm gãy xương chậu hông, gãy khung chậu, gãy thành chậu… Các loại gãy xương trên thường rất ít xảy ra sự di lệch do đây là khớp xương chính và lớn ảnh hưởng bao hàm nhiều khớp xương khác nhau.

Gãy xương chậu là loại gãy xương rất nguy hiểm và phức tạp dẫn đến nguy cơ tử vong rất cao, chỉ đứng thứ hai sau chấn thương sọ não. Nguyên nhân dẫn đến gãy xương chậu có tới 80% do tai nạn lao động hoặc tai nạn giao thông với lực trực tiếp tác động vào vùng khung xương chậu, 20% còn lại là xuất phát từ nguyên nhân gãy xương thông thường như các loại gãy xương khác.

Những ảnh hưởng và biến chứng nguy hiểm của loại gãy xương này cơ bản như sau:

- Tổn thương xương khớp trầm trọng
- Ảnh hưởng đến hệ tiết niệu
- Ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục
- Ảnh hưởng đến hệ thống trực tràng trong cơ thể
- Tổn thương các cơ quan ổ bụng
- Ảnh hưởng đến hệ thần kinh

Phương pháp điều trị bảo tồn trong gãy xương chậu thường không có sự chênh lệch lớn so với phẫu thuật do đây là loại chấn thương nguy hiểm ảnh hưởng đến rất nhiều cơ quan bộ phận nên điều trị bảo tồn không chắc sẽ giúp kiểm soát được hết các biến chứng nguy hiểm của loại gãy xương này gây ra.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Gãy xương chậu thì sinh con có bình thường? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top