Gãy xương đòn sau bao lâu thì bình phục?

Gãy xương đòn sau bao lâu thì bình phục? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Gãy xương đòn sau bao lâu thì bình phục? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Đối với người bị gãy xương đòn và xương tay, sau bao lâu họ có thể đi xe máy được, thưa BS?
 

Gãy xương đòn sau bao lâu thì bình phục?

Đi xe máy sau gãy xương tay. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đi xe máy ở nước ta là một phương tiện rất phổ biến. Đối với trường hợp điều trị bảo tồn, tức bó bột hoặc mang đai thì việc di chuyển bằng xe sẽ không thuận tiện.

Sau khi tháo bột, bệnh nhân có thể đi xe máy với điều kiện các khớp của bệnh nhân hoạt động tốt, không có tình trạng cứng khớp, chân tay bệnh nhân sẽ linh hoạt.

Đối với những trường hợp kết hợp xương, lúc này tay vẫn hoạt động được, không gây cảm giác đau nhức. Vì vậy, bệnh nhân càng có xu hướng hoạt động sớm hơn. Tuy nhiên, sử dụng xe sớm hơn do lúc này toàn bộ lực chịu trên 1 cái nẹp nên nếu bệnh nhân hoạt động sớm thì tình trạng chạy bị rung và làm tuột các ốc vít ra. Vì thế, nếu muốn sử dụng xe gắn máy, đối với những trường hợp lành xương sớm nhất cũng nên đợi sau 2 tháng, tốt nhất nên sau 3 tháng để tránh làm bung các nẹp, vít.

Những điều cần lưu ý khi bị gãy xương đòn:

- Không nâng tay:

Không nâng tay trong vòng 4 tuần đầu khi xương đòn bị gãy

Tuyệt đối không năng tay mà xương đòn bị gãy quá 70 độ trong vòng 4 tuần của tháng đầu tiên theo mọi hướng. Có nghĩa là bạn có thể vận động tay mà gãy xương đòn nhẹ nhàng.

- Không nâng vật nặng:

Bệnh nhân không được nâng vật nặng quá 3 kg bên tay bị gãy trong vòng 6 tuần sau khi điều trị xương bị gãy.

- Chườm đá:

Chườm đá giúp giảm đau sưng nề khi xương đòn bị gãy

Bạn nên chườm đá cho vùng khớp vai 15 phút x 3 lần trong ngày ở tuần đầu tiên, sẽ giúp giảm đau nhức, sưng nề và hạn chế nhiễm trùng.

- Sử dụng nẹp:

Dùng nẹp giữ nẹp xương đòn trong vòng 3-4 tuần sau khi xương đòn bị gãy sẽ giúp lành xương hơn.

- Giữ vai đúng tư thế:

Khi đeo đai vải số cần chú ý giữ cho xương và cơ thẳng nhằm tránh bị di lệch. Bệnh nhân cần chú ý tư thế vai, không thả lỏng vai. Không nhún vai hoặc xoay tròn vai khi mang nẹp.

- Tái khám:

Tái khám bác sĩ theo hẹn để kiểm tra theo dõi tình trạng lành xương của xương đòn bị gãy.
 

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Gãy xương đòn sau bao lâu thì bình phục? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top