Giai đoạn cửa sổ của HIV là mấy tháng? Nấm thực quản là giai đoạn mấy của HIV?

Giai đoạn cửa sổ của HIV là mấy tháng? Nấm thực quản là giai đoạn mấy của HIV? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Giai đoạn cửa sổ của HIV là mấy tháng? Nấm thực quản là giai đoạn mấy của HIV? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cho em hỏi thời gian cửa sổ HIV hiện nay là mấy tháng ạ? Nấm thực quản là giai đoạn mấy của HIV ạ?
 

Giai đoạn cửa sổ của HIV là mấy tháng? Nấm thực quản là giai đoạn mấy của HIV?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Giai đoạn chuyển đổi huyết thanh, hay còn gọi là giai đoạn cửa sổ HIV thay đổi khác nhua giữa người này với người, giai đoạn này kéo dài khoảng 3 tuần đến 3 tháng hoặc lâu hơn, khi đó, cơ thể chưa kịp sinh ra kháng thể hoặc kháng thể còn ít nên chưa thể phát hiện được bằng các phương pháp xét nghiệm máu thông thường (phương pháp xét nghiệm tìm kháng thể). Do vậy người ta còn gọi giai đoạn này là “giai đoạn cửa sổ”. 

Trong giai đoạn này, nhìn chung người nhiễm HIV không có biểu hiện triệu chứng bệnh nào. Một số người nhiễm HIV (khoảng 20 - 50%) có thể có các triệu chứng giống như cảm cúm (sốt nhẹ, đau đầu, ngứa họng, mỏi nhừ người, khó chịu…), nhưng các triệu chứng này sẽ tự mất đi sau vài ngày, vài tuần nên cả người nhiễm, người ngoài, hay bác sĩ đều không thể nhận biết được.

Nấm thực quản trên bệnh nhân HIV thường nằm ở giai đoạn 4, tức là khi miễn dịch cơ thể đã bị suy giảm nặng, rất dễ mắc kèm nhiều bệnh lý cơ hội khác. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Giai đoạn cửa sổ của HIV là mấy tháng? Nấm thực quản là giai đoạn mấy của HIV? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top