Giặt chung quần áo có lây bệnh sùi mào gà không?

Giặt chung quần áo có lây bệnh sùi mào gà không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Giặt chung quần áo có lây bệnh sùi mào gà không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Cháu bị sùi mào gà. Cháu rất kĩ tính, đã giặt quần áo riêng, nhưng sáng nay chị cháu có thấy quần lót của cháu và mang giặt chung với đồ của em bé ở nhà, đến giờ quần áo vẫn chưa khô, cháu sợ sẽ lây bệnh cho em bé ạ. Cháu muốn hỏi quần áo giặt chung có bị lây sùi mào gà không và nếu đã giặt chung như vậy ngày mai cháu giặt lại quần áo của em bé có được không ạ?
 

Giặt chung quần áo có lây bệnh sùi mào gà không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Sùi mào gà là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Căn bệnh này vốn được gây nên bởi virus Human Papilloma (HPV). Con đường lây nhiễm của bệnh chủ yếu là thông qua quan hệ tình dục quan hệ tình dục không an toàn (chiếm tỉ lệ 90%), 10% còn lại lây nhiễm qua những con đường khác như truyền máu; qua tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh; qua dùng chung những vật dụng cá nhân như khăn tắm, bồn cầu, đồ lót…; hoặc mẹ truyền sang con.

Việc giặt chung quần áo không lây nhiễm sùi mào gà vì virus gây bệnh thường chết ngay sau khi tồn tại ở môi trường nhiệt độ thường, nói chi là ở môi trường sát khuẩn cao của bột giặt hay nước giặt. Thực tế những trường hợp bị sùi mào gà do giặc đồ chung với người nhiễm bệnh rất hiếm, thường là do giặt không sạch.

Về phía bản thân em, em chú ý:

- Không để người thân tiếp xúc trực tiếp với vùng bị nhiễm bệnh của mình.

- Không để người thân tiếp xúc với đồ lót, khăn tắm của mình vừa mới thay ra. Tốt nhất vẫn là để riêng và giặt riêng để tránh những rủi ro không đáng có.

- Vệ sinh bồn cầu, nhà tắm bằng hóa chất tẩy rửa sau khi vệ sinh cá nhân để người thân không vô tình tiếp xúc với virus mang bệnh ngay sau đó.

Về phía chị em, em cần nói với chị em là quần áo của trẻ dưới 1 tuổi thì cần giặt riêng với quần áo của người lớn, kể cả cha mẹ bé, dùng nước giặt và nước xả riêng dành cho bé là an toàn cho bé nhất.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Giặt chung quần áo có lây bệnh sùi mào gà không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top