Gội đầu ở quán có nguy cơ nhiễm HIV không?

Gội đầu ở quán có nguy cơ nhiễm HIV không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Gội đầu ở quán có nguy cơ nhiễm HIV không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em đi gội đầu ở tiệm, do nhân viên gội mạnh tay nên da đầu em bị nóng với diện tích rộng, nghi do xước. Em thử dùng cồn thoa lên thì thấy rát nhiều chỗ. Lúc bé nhân viên gội cho em gần xong thì chị chủ vừa làm móng cho khách và chị í gội tiếp cho em, chỉ quàu vài cái. Do thấy đau và sợ tay chị có dính máu của người làm móng nên em bảo chị xả tóc cho em. Em đọc thấy gội đầu khó có khả năng nhiễm HIV do có dùng dầu gội, đúng không ạ? Nhưng nếu chị chủ mới đưa tay vào tóc em và quàu vài cái như vậy tay chị có dính xà phòng nhiều để đủ khả năng diệt khuẩn không? Nếu móng tay chị có dính máu thì quàu trầy xước cả 1/2 da đầu em vậy em có thể bị nhiễm HIV không ạ? Em rất lo sợ, cái gì em cũng làm riêng hết, riêng vấn đề gội đầu thì em không rõ. Em đang có con nhỏ nên rất lo lắng. 
 

Gội đầu ở quán có nguy cơ nhiễm HIV không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

HIV là một bệnh nguy hiểm nhưng không dễ lây lan, bệnh sẽ chỉ lây qua ba con đường chính là đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con. Virus HIV rất yếu và sẽ bị bất hoạt khi ra môi trường bên ngoài, nó không thể tồn tại lâu bên ngoài cơ thể. 

Như vậy, việc bạn đi gội đầu chưa thể xem là hành vi nguy cơ. Sau khi có hành vi nguy cơ, HIV có hẳn một giai đoạn gọi là giai đoạn cửa sổ, giai đoạn này kéo dài từ 3-6 tháng. Do đó, nếu lo lắng quá mức, bạn nên làm xét nghiệm máu vào tháng thứ 1, thứ 3 và thứ 6 để yên tâm hơn bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Gội đầu ở quán có nguy cơ nhiễm HIV không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top