Hạch cổ có mạch đập có nguy hiểm?

Hạch cổ có mạch đập có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Hạch cổ có mạch đập có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, cháu năm nay 29 tuổi, cháu sờ thấy cổ họng bên trái có 1 cục bằng đầu ngón tay như cục hạch, sờ vào thấy đập theo nhịp tim. Dạo gần đây cháu hay bị đau đầu, ù tai. Cháu cũng bị huyết áp cao nữa. Xin hỏi bác sĩ cháu bị làm sao ạ?
 

Chào bạn,

Vùng cổ có động mạch cảnh đi qua, nên sờ vào có thể thấy mạch đập. Do đó, trong các trường hợp khẩn cấp xác định ngưng tim, bạn thường thấy người khám sờ vào cổ bệnh nhân để kiểm tra là vậy. 

Khối ở cổ có nhiều nguyên nhân tuỳ theo dấu hiệu thăm khám được, có thể là hạch, bướu giáp, các nang bẩm sinh còn sót lại, bướu bã lành tính… 

Với triệu chứng mô tả, bạn nên đến khám tại chuyên khoa Tai mũi họng để các bác sỹ thăm khám và đánh giá ban đầu nhằm định hướng nguyên nhân và điều trị bạn nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hạch cổ có mạch đập có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top