Hay bị tiết nước bọt đặc có nguy hiểm?

Hay bị tiết nước bọt đặc có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Hay bị tiết nước bọt đặc có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Gần đây em bị ra rất nhiều nước bọt, nước bọt cũng toàn bọt, hơi đặc chứ không như nước bọt bình thường. Như vậy là bị bệnh gì vậy bác sĩ?
 

Hay bị tiết nước bọt đặc có nguy hiểm?

Hiện tượng tăng tiết nước bọt. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,


Sự tiết ra của nước bọt có tính phản xạ, chịu sự điều khiển của hệ thống thần kinh, tăng tiết nước bọt hay gặp ở phụ nữ có thai, bệnh Parkinson, người bệnh tai biến mạch não, di chứng viêm não, chấn thương sọ não… Ngoài ra, tăng tiết nước bọt còn gặp trong khi dùng thuốc như clozapin, các thuốc cholinergic… 

Hiện tượng tăng tiết nước bọt mang tính bệnh lý thường gặp ở bệnh viêm họng, viêm nha chu, trào ngược dạ dày thực quản… Bạn nên khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt để bác sĩ hỗ trợ tìm nguyên nhân và điều trị bạn nhé.

Thân mến.

Tăng tiết nước bọt là tình trạng lượng nước bọt trong miệng nhiều khó kiểm soát được.

Các nguyên nhân tăng tiết nước bọt:

- Do viêm họng, viêm miệng, mọc răng, giai đoạn cuối của các cơn thoát vị và đau tuyến nước bọt do sỏi, chấn thương do hàm giả.

- Do co thắt thực quản, dị vật ở thực quản, ung thư thực quản, viêm loét dạ dày.

- Do nhiễm độc từ bên ngoài (Hg, I, Pb.), từ bên trong (uremie.)

- Do tổn thương thần kinh: liệt lưỡi, Parkinson, liệt thanh quản.

- Do thai nghén.

- Do thuốc: Pilocarpine, Iodure, Strophantus Ouabaine.

Điều trị tăng tiết nước bọt bằng các loại thuốc sau có sự kê đơn của bác sĩ:

- Dùng thuốc chống co thắt, chống bài tiết: Belladone, Atropine.

- Thuốc an thần trên hệ thần kinh trung ương: Valériane, Tranxene, Haldol.

- Thuốc ức chế tận cùng phó giao cảm: Eumydrin, Ephedrine.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hay bị tiết nước bọt đặc có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top