Hiện tượng bị giật giât ở khớp gối có nguy hiểm?

Hiện tượng bị giật giât ở khớp gối có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Hiện tượng bị giật giât ở khớp gối có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Ở khớp gối (lưng nó nằm bên hông chỗ khớp gối) của em nó hay bị giựt lắm ạ, ban đầu ít, nay nó giựt 24/24 luôn ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn nhiều.
 

Hiện tượng bị giật giât ở khớp gối có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đầu gối là một phức hợp gồm nhiều bộ phận bao gồm gân cơ, dây chằng, sụn khớp, thần kinh, mạch máu… Nếu cảm giác giật mà bạn thấy chỉ nhẹ nhàng, không kéo dài, thì có rất nhiều nguyên nhân như dây thần kinh nhỏ bị chèn ép lúc co đầu gối có thể gây cảm giác tê hay giật ở đó, do mặc quần quá chật, ngồi một chỗ lâu làm máu khó lưu thông…

Tuy nhiên, một số trường hợp có thể là cảm giác giật nguy hiểm hơn như giật do phình động mạch, suy tĩnh mạch nặng gây ứ đọng các chất bài tiết trong cơ, bệnh lý thần kinh vận động… 

Nếu giật xảy ra liên tục, khó chịu bạn nên khám chuyên khoa Nội thần kinh để bác sĩ đánh giá trực tiếp tìm nguyên nhân bạn nhé!

Thân mến.

Sự co cơ, máy cơ không tự ý xảy ra khi đầu gối co giật, thường do các cơ ở đùi của bạn gây ra, chứ không phải là đầu gối.

Bị giật cơ đầu gối thường xuyên (hoặc bất kỳ phần cơ thể nào) là bình thường. Tuy nhiên, đôi khi cũng có thể do một số nguyên nhân bệnh lý tiềm ẩn gây ra triệu chứng trên.

Giật cơ, máy cơ này thường là kết quả của sự mỏi cơ hoặc căng cơ kéo dài. Tuy nhiên, đôi khi co giật cơ bắp có thể là dấu hiệu của một vấn đề rối loạn, bệnh lý.

Mặc dù điều trị sẽ thay đổi phụ thuộc tùy vào chẩn đoán, hầu hết các bác sĩ sẽ bắt đầu điều trị giật máy cơ với các liệu pháp không xâm lấn như:

- Các kỹ thuật giảm stress tinh thần và thể chất
- Cung cấp đầy đủ nước và muối khoáng
- Tập thể dục, vận động đều đặn, vừa sức
- Nếu co giật của bạn có liên quan đến chất kích thích hoặc caffeine, bạn sẽ cần phải theo dõi lượng thức phẩm có chứa chất kích thích mà bạn tiêu thụ.
- Nếu do dùng thuốc, bác sĩ điều trị sẽ theo dõi các tác dụng phụ. Trong hầu hết các trường hợp, điều trị sẽ được điều chỉnh cá nhân hóa sao cho phù hợp với từng tình trạng cụ thể.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hiện tượng bị giật giât ở khớp gối có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top