Hỏi đáp về hội chứng ổng cổ tay

Hỏi đáp về hội chứng ổng cổ tay nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Hỏi đáp về hội chứng ổng cổ tay có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Điều trị hội chứng ống cổ tay gồm những phương pháp nào, thưa bác sĩ?
 

Hỏi đáp về hội chứng ổng cổ tay

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tổn thương ống cổ tay là một tổn thương thực thể, vì vậy, rất ít trường hợp mà bệnh có thể tự khỏi. Trong trường hợp nếu bệnh nhân sử dụng tay nhiều quá, ngay sau khi phát hiện có những triệu chứng ban đầu thì ngưng các động tác, có thể làm bệnh tình thuyên giảm và hồi phục. Tuy nhiên, đa phần các trường hợp đều phải can thiệp bằng những biện pháp như dùng thuốc hoặc không dùng thuốc, phẫu thuật.

Trong đó, những biện pháp không dùng thuốc gồm mang nẹp ở cổ tay sẽ làm hạn chế các hoạt động quá mức, làm ổn định cấu trúc ống cổ tay lại. Trong 1 số trường hợp nhẹ, khi sử dụng phương pháp này, bệnh có thể tự hồi phục.

Nếu như đã dùng nẹp cổ tay, đặc biệt sử dụng nẹp ban đêm mà vẫn không cải thiện được thì chúng ta sẽ dùng thêm 1 số thuốc nhằm giảm tình trạng viêm ở tại ống cổ tay như thuốc kháng viêm non-steroid.

Tuy nhiên, nếu đã sử dụng non-steroid nhưng không cải thiện được thì bệnh nhân sẽ được áp dụng phương pháp chích vào ống cổ tay bằng corticoid. Các nghiên cứu cho thấy phương pháp này cũng rất hiệu quả khi mà tổn thương của ống cổ tay chưa nặng lắm thì có thể sử dụng biện pháp này và có thể lặp lại 2-3 lần.

Nếu như vẫn không hiệu quả thì bắt buộc dùng phương pháp phẫu thuật mở hoặc nội soi, mục đích rạch màng chắn ở phía trên của ống cổ tay để giải áp ống cổ tay. Sau đó, bệnh nhân sẽ không còn đau do sự chèn ép của dây thần kinh.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hỏi đáp về hội chứng ổng cổ tay chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top