Hồi hộp, đánh trống ngực có nguy hiểm?

Hồi hộp, đánh trống ngực có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Hồi hộp, đánh trống ngực có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ em cảm ơn bác sĩ ạ, bác sĩ cho em hỏi thêm vậy liệu trường hợp như em có nguy hiểm không bác sĩ? Em ngày nào cũng bị hồi hộp, trống ngực (tần suất ít rồi lại bình thường). Do bị ít vậy em thường không uống thuốc. Vậy em nên uống thuốc không bác sĩ?
 

Chào em,

Nếu dựa vào triệu chứng của em thì bác sĩ chưa thấy dấu hiệu nguy hiểm vì tần suất lên cơn hồi hộp khá ít. Tuy nhiên, nếu như cơn hồi hộp đó không phải chỉ do ngoại tâm thu nhĩ gây ra, mà đã rơi vào cơn rung nhĩ thì dù thoáng qua cũng sẽ nguy hiểm, vì rung nhĩ có thể tạo cục máu đông làm tai biến mạch máu não, điều này chỉ phân biệt được bằng điện tim tại thời điểm đó chứ không phải triệu chứng. 

Như vậy, em cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, tái khám theo hẹn, và tốt hơn nữa là tầm soát rung nhĩ bằng đo điện tim 24 giờ hay test gắng sức tại trung tâm tim mạch hay bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Nhịp tim học, khi đó, chiến lược điều trị sẽ khác.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hồi hộp, đánh trống ngực có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top