Hỏi về lịch tái khám sau xạ phẫu gamma knife?

Hỏi về lịch tái khám sau xạ phẫu gamma knife? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Hỏi về lịch tái khám sau xạ phẫu gamma knife? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thường thì bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân sau điều trị dị dạng mạch máu não tái khám ở những mốc thời gian nào? Có trường hợp nào bệnh nhân phải xạ phẫu lại không? Những người đã từng có dị dạng mạch máu não trước đây sau khi đã được xử lý có thể xuất hiện thêm những dị dạng mới không ạ? Họ phải làm gì để phòng tránh?
 

Hỏi về lịch tái khám sau xạ phẫu gamma knife?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Sau khi xạ phẫu, bác sĩ sẽ dặn bệnh nhân chú ý những dấu hiệu bất thường như ngất, đột quỵ, hôn mê,… thì nên đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.

Bệnh nhân sẽ được hẹn tái khám sau khi điều trị gamma là 1 tháng. Và sau đó, mỗi 3 tháng trong vòng 1 năm sẽ hẹn tái khám.

Bắt đầu từ năm đầu thứ hai, khoảng 6 tháng bệnh nhân nên tái khám 1 lần.

Cũng có trường hợp bệnh nhân phải xạ phẫu lại, chẳng hạn bệnh nhân có những động mạch đan chéo với nhau, khi điều trị khối dị dạng mạch máu não đầu tiên, với liều lượng như vậy thì chỉ xử lý được một nhánh. Nếu xử lý 2 nhánh cùng lúc, khả năng gây ra biến chứng nhiều quá, vì vậy nên bắt buộc phải tách từng nhánh để nhánh kia có thời gian tăng trưởng mạch máu xung quanh. Sau 2 năm, bệnh nhân phải quay trở lại để tách nhánh còn lại.

Tình trạng này trên lý thuyết thì có nhưng thực tế lâm sàng rất hiếm gặp. Đó là sự tăng sinh mạch máu để nuôi chứ không phải tăng sinh để tạo thành 1 khối thông động tĩnh mạch khác.

Do dị dạng mạch máu não phần lớn là bẩm sinh nên rất khó để phòng tránh được. Chúng ta chỉ có thể phòng tránh, hạn chế tình trạng xuất huyết não sau khi phát hiện khối dị dạng.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hỏi về lịch tái khám sau xạ phẫu gamma knife? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top