Hỏi về phẫu thuật đứt dây thần kinh số 7?

Hỏi về phẫu thuật đứt dây thần kinh số 7? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Hỏi về phẫu thuật đứt dây thần kinh số 7? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ! Chồng tôi năm nay 70 tuổi, bị viêm tuyến mang tai. Khi phẫu thuật bị đứt dây thần kinh số 7, vậy có hi vọng chữa lành không? Tôi xin cảm ơn.
 

Hỏi về phẫu thuật đứt dây thần kinh số 7?

Trường hợp bị liệt dây thần kinh số 7. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào cô,

Đa số các trường hợp viêm tuyến nước bọt không cần phải phẫu thuật. Do đó, cần phải xem lại nguyên nhân gây liệt thần kinh 7 là do biến chứng phẫu thuật hay do chính nguyên nhân gây viêm tuyến mang tai gây tổn thương cơ quan lân cận. 

Đối với trường hợp đứt thần kinh 7 cấp tính, nếu trong vòng 2-3 tuần đầu, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật nối lại, khả năng phục hồi cao, các cơ vận động có thể hoạt động lại như bình thường nếu tập vật lý trị liệu tích cực. Các trường hợp phát hiện trễ hơn có thể giảm khả năng hồi phục của thần kinh này. 

Do đó, gia đình cần đưa người bệnh đến gặp bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thần kinh để đánh giá nguyên nhân và chữa trị kịp thời. Tại TPHCM có thể khám tại Bệnh viện 115, BV Đại học Y Dược, Chợ Rẫy… 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hỏi về phẫu thuật đứt dây thần kinh số 7? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top