Hp có lây qua hôn nhau?

Hp có lây qua hôn nhau? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Hp có lây qua hôn nhau? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ có thể cho em biết con đường lây truyền Hp được không ạ? Đường nào là phổ biến nhất ạ? Hôn nhau có lây Hp hay không?
 

Hp có lây qua hôn nhau?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Vi khuẩn Hp sống trong dạ dày nên sẽ lây qua đường phân, miệng. Hp ký sinh ở những môi trường bẩn, thức ăn không hợp vệ sinh nên khi con người vô tình ăn phải thì chúng sẽ ký sinh bên trong cơ thể, vô tình nhiễm vi khuẩn Hp.

Vi khuẩn Hp lây qua nước bọt nhưng không phải tuyệt đối vì đường tiêu hóa đi theo 1 chiều đi xuống, tuy nhiên trong nước bọt của người nhiễm Hp cũng có nồng độ vi khuẩn Hp ở mức độ thấp, chỉ người sức đề kháng kém mới bị lây. Trong dịch ợ hoặc nôn của người bệnh có thể chứa vi khuẩn. Do đó, khi ăn uống, gắp thức ăn có lẫn nước bọt của nhau có thể lây vi khuẩn Hp.

Trường hợp hôn nhau, hôn má thì không vấn đề, còn hôn môi thì cũng có nguy cơ nhiễm Hp nhưng tỷ lệ rất thấp. Đường lây nhiễm chủ yếu là ăn uống không hợp vệ sinh.

Thân mến.

Bạn cần hiểu rõ vi khuẩn Hp là gì trước khi tìm hiểu thời gian điều trị loại vi sinh vật này. Khuẩn Hp (Helicobacter pylori hay H. pylori) là tác nhân chủ yếu gây ra nhiều vấn đề sức khỏe ở dạ dày, chẳng hạn như:

- Đau dạ dày
- Viêm hang vị
- Loét dạ dày - tá tràng
- Viêm sung huyết dạ dày

Phần lớn các chủng vi sinh vật khác không thể sinh sống trong môi trường có độ pH thấp như dạ dày. Tuy nhiên, H. pylori lại có thể, nhờ vào khả năng tiết ra enzyme trung hòa axit trong dịch tiêu hóa.

Không ít người cảm thấy hoang mang khi nhận kết quả chẩn đoán từ bệnh viện cho thấy trong dạ dày của mình chứa H. pylori. Thực tế, hầu hết mọi người đều có nhóm vi khuẩn đường ruột này trong cơ thể. Chúng gần như vô hại cho đến khi số lượng vi khuẩn tăng đến một mức nhất định. Lúc này, khuẩn Hp mới bắt đầu tấn công dạ dày.

Theo thống kê từ các chuyên gia, khoảng 1% trường hợp nhiễm khuẩn Hp có nguy cơ tiến triển thành ung thư dạ dày.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Hp có lây qua hôn nhau? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top