HPV 59 là gì? có nguy hiểm không? Nên điều trị phương pháp nào?

HPV 59 là gì? có nguy hiểm không? Nên điều trị phương pháp nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về HPV 59 là gì? có nguy hiểm không? Nên điều trị phương pháp nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, HPV 59 là gì, có nguy hiểm không? Em xét nghiệm sinh thiết ở lưỡi cho kết quả dương tính với HPV 59 ạ. Nên điều trị theo phương pháp nào ạ? Hiện tại em thấy miệng và lưỡi của mình vẫn bình thường, không có gì đặc biệt.
 

HPV 59 là gì? có nguy hiểm không? Nên điều trị phương pháp nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

HPV là tên viết tắt của Human Papilloma Virus, type 59 được cho là làm gia tăng nguy cơ dẫn tới ung thư. Tuy nhiên, tuỳ vào kết quả mô học của mô lưỡi sinh thiết là lành tính hay ác tính mà quyết định điều trị sẽ khác nhau. 

Hiện nay HPV chưa có thuốc đặc trị. Nếu kết quả sinh thiết lành tính, bạn nên giữ gìn sức khoẻ, tập thể dục thể thao, nghỉ ngơi điều độ để tăng cường sức đề kháng và khám ngay khi có sang thương vùng họng miệng bạn nhé!

Thân mến.

U nhú ở người (HPV) là một nhóm gồm hơn 100 loại khác nhau của virus liên quan. Người ta chia HPV thành 2 nhóm: nhóm nguy cơ thấp là nhóm không có khả năng phát triển ung thư, phổ biến như HPV 6 và HPV 11 (gây mụn cóc sinh dục); Nhóm nguy cơ cao có khả năng phát triển ung thư cổ tử cung và các bệnh ung thư khác như ung thư hậu môn, âm đạo, âm hộ, dương vật, khoang miệng và hầu họng. Nhóm này bao gồm HPV 16, HPV 18, HPV 31, HPV 33, HPV 35, HPV 39, HPV 45, HPV 51, HPV 52, HPV 56, HPV 58 và HPV 59 và HPV 68. HPV 16 và HPV 18 là loại có nguy cơ cao phổ biến nhất.

Nhiễm trùng dai dẳng với các loại HPV nguy cơ cao có thể gây ra sự thay đổi bất thường ở tế bào, và nếu như không được phát hiện và điều trị, nó có thể trở thành ung thư.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề HPV 59 là gì? có nguy hiểm không? Nên điều trị phương pháp nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top