Khắc phục nhanh hậu quả của việc dùng ma túy đá

Khắc phục nhanh hậu quả của việc dùng ma túy đá nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Khắc phục nhanh hậu quả của việc dùng ma túy đá có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Gần đây, BS nhận rất nhiều câu hỏi của bạn đọc xung quanh vấn đề: Sau khi ngưng sử dụng ma túy đá thì rơi vào vào tình trạng trầm cảm, mệt mỏi, cảm thấy buồn bã, mất ngủ. Mong bác sĩ chỉ cách khắc phục tình trạng này?
 

Khắc phục nhanh hậu quả của việc dùng ma túy đá

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn đọc thân mến,

Ma túy đá ban đầu là chất amphetamine, sau này “chế” ra loại mạnh hơn, gây ảo giác mạnh hơn đó là methamphetamin, gọi là ma túy tổng hợp, hoàn toàn điều chế trong phòng thí nghiệm.

Đây là chất hưng thần, làm cho người sử dụng cảm thấy kích thích, năng động, tạo ra ảo thanh, ảo giác khiến tâm trạng trở nên vui vẻ, tự tin hơn, “giỏi hơn thiên hạ”, không có nhu cầu ăn, ngủ. Bệnh nhân thấy rất sung sướng, lâu dần sẽ trở nên nghiện cảm giác này.

Chính vì lẽ đó nên khi ngưng sử dụng sẽ làm cho bệnh nhân mất cảm giác hào hứng, giống như đang ở trên cao mà rơi xuống vực, tâm trạng trầm buồn, bứt rứt, mệt mỏi. Điều này khiến họ quay trở lại sử dụng ma túy đá, hay nói cách khác là tìm lại cảm giác hưng phấn do thuốc tạo ra.

Việc đầu tiên khi họ bị cảm giác buồn bã, uể oải chính là tìm điện thoại, lục lại danh sách những người cung cấp ma túy đá. Tình trạng tái nghiện, không bỏ được từ đây mà ra.

Ban đầu nó chỉ tác động về mặt tâm lý nhưng sau sẽ chuyển sang trạng thái bệnh lý thực sự. Việc sử dụng ma túy đá lâu dài đưa đến biểu hiện về mặt tâm thần hoang tưởng, ảo giác, rơi vào trầm cảm thực sự.

Việc điều trị tùy theo tình trạng của mỗi người. Nếu trầm cảm ở mức trầm buồn, chán nản do thiếu thuốc, chưa tổn thương hay ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần thì có thể điều trị bằng tâm lý. Bệnh nhân phải tránh xa chất gây nghiện, tham gia sinh hoạt cộng đồng, giao lưu, tập thể dục thể thao, có công việc tích cực để quên đi cảm giác đó. Đặc biệt, tách người bệnh ra khỏi cộng đồng sử dụng ma túy. Nếu bệnh nhân chưa đến tình trạng nghiện thì sẽ thoát ra khỏi trạng thái về trầm cảm, trầm buồn do thiếu sử dụng chất, đặc biệt ma túy đá.

Nhưng nếu bệnh nhân thực sự bị loạn thần, mất ngủ ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần thì phải vừa cai chất ma túy đá, vừa uống thuốc chống loạn thần và thậm chí cần sử dụng cả thuốc chống trầm cảm thì mới hy vọng đưa bệnh nhân ra khỏi trạng thái trầm cảm sau khi sử dụng chất ma túy.

Trân trọng!

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Khắc phục nhanh hậu quả của việc dùng ma túy đá chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top