Khâu giác mạc do dị vật rơi vào mắt cần chú ý gì?

Khâu giác mạc do dị vật rơi vào mắt cần chú ý gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Khâu giác mạc do dị vật rơi vào mắt cần chú ý gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Tôi bị mảnh sứ văng vào mắt trái gây rách giác mạc, hiện tại đã được phẫu thuật khâu giác mạc 2 tuần. Tôi đã bắt đầu đi làm lại, bác sĩ cho tôi hỏi tôi đi làm lại như vậy có ảnh hưởng nhiều đến mắt không ạ? Công việc của tôi là thiết kế nên phải ngồi máy tính. Tôi có nên tiếp tục xin nghỉ để mắt hồi phục không ạ? Và thời gian nghỉ ngơi là bao lâu để an toàn và hồi phục tối đa cho mắt ạ? Xin cảm ơn! (Vũ Tuấn Minh - Đồng Nai)
 

Khâu giác mạc do dị vật rơi vào mắt cần chú ý gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet


Chào bạn,


Các vết thương liên quan đến giác mạc ít nhiều đều gây ảnh hưởng đến thị lực dù đã được khâu và lành sẹo tốt. Do đó chấn thương thủng giác mạc được xem là một trong những tổn thương nặng của mắt.

Trong chăm sóc sau khâu giác mạc, chế độ ăn uống không đòi hỏi nhiều. Bạn chỉ cần ăn uống bình thường gồm thịt, cá, trứng, sữa và rau quả là đủ.

Trong sinh hoạt bạn cần tránh hai điều hết sức quan trọng là bị va chạm vào mắt hoặc nước dơ bẩn, bụi bặm vào mắt. Như bạn biết mắt bạn đang yếu chỉ cần một va chạm nhỏ thì có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Cũng tương tự như vậy, mắt bạn hiện rất dễ bị nhiễm trùng khi có vết khâu nên chỉ cần vấy bẩn chút ít là nguy cơ nhiễm rất cao. Cách tốt nhất để tránh hai chuyện trên là bạn nên đeo kính bảo hộ liên tục trong một thời gian dài.

Thông thường sau một tháng, vết khâu giác mạc có thể xem là ổn định. Lúc này bạn nên tái khám để BS đánh giá lại xem còn tổn thương nào khác ảnh hưởng đến thị lực hay không bạn nhé!

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Khâu giác mạc do dị vật rơi vào mắt cần chú ý gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top