Khó chịu, mệt, choáng váng khi ăn rau cần nước có nguy hiểm?

Khó chịu, mệt, choáng váng khi ăn rau cần nước có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Khó chịu, mệt, choáng váng khi ăn rau cần nước có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ bác sĩ, Trong các buổi cơm con thường ăn rất nhiều rau xanh như rau muống, rau ngót, rau cải muổng... Thế nhưng mỗi lẫn ăn rau cần nước là con lại bị khó chịu, mệt, choáng váng... hoặc như ăn 2 quả cà chua trong một bữa ăn cũng gặp triệu chứng này. Xin cho con hỏi: đó là dấu hiệu của bệnh gì?
 

Khó chịu, mệt, choáng váng khi ăn rau cần nước có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Vấn đề của em rất đơn giản, đó là em bị dị ứng với 2 loại thức ăn trên mà thôi. Mức độ dị ứng với rau cần nước thì mạnh hơn so với cà chua (vì cà chua ăn tới 2 quả mới bị còn rau cần nước ăn vô là bị). Giống như có người dị ứng với hải sản, người dị ứng thịt bò vậy. 

Có rất nhiều trường hợp lúc nhỏ không bị dị ứng với tác nhân này, nhưng lớn lên mới bị, là do sự thay đổi của cơ thể tương tác với môi trường bên ngoài, có khi không rõ nguyên nhân. Cách tốt nhất để phòng ngừa trong trường hợp này là tránh những thực phẩm mà mình bị dị ứng, vậy thôi.
 

Dị ứng thức ăn là phản ứng của hệ miễn dịch khi cơ thể lầm tưởng một loại thức ăn nào đó là có hại. Chúng có thể là bệnh mãn tính (kéo dài một thời gian dài) hoặc cấp tính (đột ngột). Phản ứng cấp tính có thể gây ra bệnh nghiêm trọng hoặc thậm chí xảy ra phản ứng đe dọa đến tính mạng gọi là sốc phản vệ.

Đối với một số người, phản ứng dị ứng với một loại thức ăn đặc biệt có thể gây khó chịu nhưng không nghiêm trọng. Đối với những người khác, phản ứng dị ứng thức ăn có thể rất đáng sợ và thậm chí đe dọa tính mạng. Các triệu chứng dị ứng thực phẩm thường xuất hiện trong vòng vài phút đến hai tiếng sau khi ăn các thức ăn gây dị ứng.
 

Cách duy nhất để tránh bị dị ứng là tránh các thức ăn gây ra các dấu hiệu và triệu chứng dị ứng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Khó chịu, mệt, choáng váng khi ăn rau cần nước có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top