Khó tập trung khi nhìn 1 vật là bệnh gì?

Khó tập trung khi nhìn 1 vật là bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Khó tập trung khi nhìn 1 vật là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Cháu bị bệnh mắt cháu không thể tập trung nhìn vào một vật ở xa hay ở gần được. Cháu cố gắng tập trung nhưng không thể được. Cháu gặp khó khăn trong việc đọc sách hay làm những việc đòi hỏi mắt phải tập trung như xem TV hay nhìn máy tính. Bác sĩ có thể cho cháu biết cháu bị bệnh gì về mắt không ạ? Cháu xin cám ơn.
 

Khó tập trung khi nhìn 1 vật là bệnh gì?

Mắt khó tập trung. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Theo thông tin em cung cấp thì em đang có vấn đề tại mắt, nhưng đây là bệnh lý gì của mắt (rung giật nhãn cầu, nhược thị...) thì bác sĩ phải khám mắt trực tiếp cho em mới kết luận được. 

Em cần phải báo với bố mẹ cho em đến Bệnh viện Mắt khám sớm để điều trị sớm, càng để lâu sẽ càng không tốt cho mắt của em và việc học tập, sinh hoạt của em, em nhé.

Thân mến.

Có nhiều nguyên nhân gây rung giật nhãn cầu: di truyền, bạch tạng, bệnh lý tại mắt (đục thể thủy tinh, lé, tật khúc xạ nặng...). Bệnh lý nội khoa: bệnh Meniere, xơ cứng rải rác; đột quỵ (nguyên nhân thường gặp ở người lớn tuổi); chấn thương đầu (nguyên nhân thường gặp ở người trẻ); bệnh lý tai trong; thuốc chống động kinh, nghiện rượu hay thuốc,.. 
 

Triệu chứng đầu tiên của rung giật nhãn cầu là chuyển động không có chủ ý của mắt, thường là chuyển động theo chiều ngang, nhưng cũng có trường hợp chuyển động lên xuống theo chiều dọc hoặc xoay tròn. Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể có các triệu chứng khác như: nhạy cảm ánh sáng, hoa mắt, chóng mặt, quáng gà, thị lực kém... 
 

Để chẩn đoán cần khám nhãn khoa tìm xem có các nguyên nhân tại mắt hay không như đục thể thủy tinh, lé, bất thường gai thị hay võng mạc... Bên cạnh đó, bệnh nhân phải được khám tai, thần kinh, chụp CT hay MRI não kiểm tra. 
 

Về điều trị: Hiện nay vẫn chưa có điều trị đặc hiệu cho tình trạng rung giật nhãn cầu. Trong vài trường hợp rung giật nhãn cầu mắc phải, ngưng sử dụng thuốc hoặc rượu sẽ làm cải thiện bệnh. Một số thuốc như botox có thể làm giảm một vài chuyển động rung giật mắt, nhưng chỉ có hiệu quả tạm thời. 
 

Phẫu thuật cơ vận nhãn có thể làm giảm tư thế đầu ở người bị rung giật nhãn cầu, giảm mức độ trầm trọng của bệnh và cải thiện vẻ thẩm mỹ bên ngoài. Phẫu thuật có thể giúp cải thiện thị lực nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn rung giật nhãn cầu. Kính đeo mắt và kính tiếp xúc có thể giúp cải thiện thị lực.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Khó tập trung khi nhìn 1 vật là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top