Làm sao để biết bệnh viêm khớp thiếu niên?

Làm sao để biết bệnh viêm khớp thiếu niên? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Làm sao để biết bệnh viêm khớp thiếu niên? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, Làm thế nào để cha mẹ nhận biết con mình bị bệnh viêm khớp thiếu niên ạ? Cần đưa bé đến khám ở chuyên khoa nào?
 

Làm sao để biết bệnh viêm khớp thiếu niên?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Các triệu chứng thường gặp để cha mẹ nhận biết con mình bị bệnh viêm khớp thiếu niên là đau sưng và cứng khớp hơn một tuần mà không mất đi.

Thường ảnh hưởng khớp gối, bàn tay và bàn chân nặng vào buổi sáng hoặc sau giấc ngủ ngắn (buổi trưa). Các dấu hiệu khác bao gồm:

- Đi khập khễnh vào buổi sáng.

- Sốt cao và phát ban.

- Sưng hạch lympho ở cổ và phần khác cơ thể.

- Khi thấy các triệu chứng và dấu hiệu trên nên sớm đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa Khớp để khám và điều trị.

Thân mến.

Những trẻ có nguy cơ cao bị viêm khớp dạng thấp thiếu niên:

- Trẻ gái có nguy cơ cao hơn trẻ trai
- Trẻ da trắng có nguy cơ bị cao hơn trẻ da đen và da vàng
- Tiền sử gia đình có các bệnh lý về mắt
- Trẻ bị viêm cột sống dính khớp
- Trẻ bị viêm ruột mạn tính
- Tiền sử gia đình có người bị bệnh vẩy nến.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Làm sao để biết bệnh viêm khớp thiếu niên? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top