Làm sao để biết cơn động kinh sắp diễn ra?

Làm sao để biết cơn động kinh sắp diễn ra? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Làm sao để biết cơn động kinh sắp diễn ra? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Khi bắt đầu lên cơn động kinh, có dấu hiệu báo trước hay không ạ? Diễn tiến của một cơn động kinh gồm những giai đoạn nào?
 

Làm sao để biết cơn động kinh sắp diễn ra?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Tiền triệu (triệu chứng ngay trước cơn động kinh) chỉ có trong trường hợp động kinh cục bộ hoặc một số trường hợp toàn thể hóa thứ phát. Các trường hợp động kinh toàn thể, bệnh nhân thường mất ý thức ngay khi cơn xảy ra nên không ghi nhận tiền triệu.

Diễn tiến lâm sàng tùy thuộc vào từng loại cơn. Với cơn động kinh co cứng - co giật: bệnh nhân đang sinh hoạt bình thường đột nhiên ngã lăn ra đất, mất ý thức, trợn mắt, gồng cứng người, sau đó co giật. Trong cơn, bệnh nhân thở rất yếu hoặc ngưng thở, tím môi. Sau 1 hoặc 2 phút, cơn co giật giảm dần rồi ngưng, bệnh nhân sẽ dần thở lại như bình thường rồi từ từ tỉnh lại.

Những dấu hiệu cơ bản nhất đối với bệnh động kinh mọi người nên biết đến như sau:

- Khi nằm cũng nhìn chằm chằm;
- Thường xuyên bị nhầm lẫn tạm thời;
- Mất ý thức;
- Có biểu hiện về yếu tố tâm linh;
- Những người không kiểm soát được những chuyển động co giật của cánh tay và chân;

Bên cạnh đó, những triệu chứng khác không được liệt kê rõ. Tuy nhiên, tốt nhất khi thấy người thân hay những người trong gia đình có những biểu hiện bất thường mọi người cần phải đưa họ đến những bệnh viện/ Trung tâm Y tế để được thăm khám cụ thể.

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Làm sao để biết cơn động kinh sắp diễn ra? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top