Làm sao để biết mình bị loãng xương?

Làm sao để biết mình bị loãng xương? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Làm sao để biết mình bị loãng xương? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Nhiều người không nhận ra bản thân mình bị loãng xương cho đến khi bị gãy xương. Vậy có dấu hiệu nào để nhận biết sớm mình có bị loãng xương không ạ?
 

Làm sao để biết mình bị loãng xương?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bệnh loãng xương diễn tiến từ từ và âm thầm, không có biểu hiện cho đến khi có biến chứng là gãy xương, lúc này chúng ta mới biết vì xương khi gãy sẽ gây đau.

Tuy nhiên, trong biến chứng gãy xương này, thường gặp nhất là gãy xương cột sống thì đa số lại không có triệu chứng, gãy lúc nào bệnh nhân không hay biết. Chỉ có một ít trường hợp bị đau vùng lưng. Nhưng nếu quan sát thì gãy xương cột sống sẽ có biểu hiện trên lâm sàng, đó là chiều cao của bệnh nhân thấp đi do gãy đốt sống.

Như vậy, dấu hiệu báo động loãng xương là khi bệnh nhân giảm chiều cao trên 2,5 cm hoặc có tình trạng gù, vẹo cột sống mà trước đây không có. Đây là dấu hiệu gián tiếp của biến chứng gãy xương do loãng xương.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Làm sao để biết mình bị loãng xương? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top