Liều lượng Seduxen gây nguy hiểm tính mạng?

Liều lượng Seduxen gây nguy hiểm tính mạng? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Liều lượng Seduxen gây nguy hiểm tính mạng? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ, Bạn em mới chia tay người yêu được 1 tuần thì em thấy trong phòng có lọ Seduxen. Em tra mạng thì được biết đó là thuốc ngủ. Em sợ bạn em nghĩ bậy, nên em muốn hỏi uống từ bao nhiêu viên thì gây nguy hiểm đến tính mạng và sơ cứu như thế nào?
 

Liều lượng Seduxen gây nguy hiểm tính mạng?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Em thân mến,

Seduxen còn gọi là diazepam, có tác dụng an thần, gây ngủ. Thuốc hấp thu được qua cả đường uống và đường tiêm. Không có con số cụ thể về số viên Seduxen có thể nguy hiểm đến tính mạng là bao nhiêu vì tùy thuộc vào nhiều yếu tố (như bệnh nhân uống rồi nôn ra, đáp ứng thuốc tùy người, bệnh lý sẵn có...). Nhưng chắc chắn là uống càng nhiều thì càng nguy hiểm. 

Các triệu chứng ngộ độc khác nhau tùy thuộc vào thời gian ngộ độc, số lượng thuốc đã dùng. Các triệu chứng không đặc hiệu thường là: lơ mơ, ngủ gà, hoa mắt chóng mặt, rối loạn ngôn ngữ, đi loạng choạng. Nặng thì có các biểu hiện rối loạn ý thức, hôn mê. Trong hôn mê nhẹ thì có biểu hiện rung giật nhãn cầu; hôn mê sâu thì có biểu hiện co đồng tử, hạ huyết áp, hạ thân nhiệt, giảm trương lực cơ.

Sơ cứu tốt nhất là gọi điện cho trung tâm cấp cứu 115 để đưa người bệnh tới cơ sở y tế gần nhất, nếu sớm thì bác sĩ sẽ rửa dạ dày, nếu suy hô hấp thì đặt ống thở và xử trí các rối loạn lúc đó. Không nên tự loay hoay tại nhà với bệnh nhân, không giúp ích gì mà còn gây hại thêm.

Vấn đề cấp thiết hơn là phòng bệnh hơn chữa bệnh, nên nói chuyện và chia sẻ với người bệnh, báo với gia đình họ, nếu có dấu hiệu trầm cảm nặng thì khám chuyên khoa Tâm thần.

Thuốc Seduxen được sử dụng để điều trị, kiểm soát, phòng ngừa và cải thiện các bệnh, tình trạng và triệu chứng sau đây:

- Giảm các triệu chứng cho người cai rượu
- Xử lý rối loạn lo âu
- Hỗ trợ điều trị cho co thắt cơ bắp
- Điều trị bổ sung cho chứng co giật.

Thuốc cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê ở đây.

Các tác dụng phụ của Seduxen có thể xảy ra từ tất cả các thành phần cấu thành nó. Đây không phải là tất cả. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn quan sát thấy bất kỳ phản ứng có hại nào sau đây, đặc biệt là nếu chúng không biến mất.

- Buồn ngủ
- Mệt mỏi
- Yếu cơ
- Kinh nguyệt không đều
- Nhầm lẫn
- Phiền muộn
- Chứng khó đọc
- Đau đầu
- Nói lắp.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Liều lượng Seduxen gây nguy hiểm tính mạng? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top