Lỗ tai kêu khi hít thở là bệnh gì?

Lỗ tai kêu khi hít thở là bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Lỗ tai kêu khi hít thở là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, Khi em thở ra hít vào thì lỗ tai kêu bụp bụp như kiểu đánh trống, liệu có sao không ạ bác sĩ?
 

Lỗ tai kêu khi hít thở là bệnh gì?

Lỗ tai nghe lụp bụp. Ảnh minh họa - Nguồn Internet


 

Chào em Duy,

Cơ thể người bình thường có 1 ống nối thông thương tai giữa và thành sau họng gọi là vòi nhĩ hay tai vòi. Tai vòi mở ra khi nuốt và khi ngáp giúp cho sự lưu thông không khí từ vòm mũi họng lên tai, làm cho áp lực không khí mặt trong và ngoài của màng nhĩ cân bằng. Khi ngáp hay hít sâu có thể đẩy lượng không khí từ hầu họng qua tai vòi đến tai trong và phồng màng nhĩ tạo ra âm thanh. Trường hợp hít vào thở ra sâu cũng là đẩy 1 luồng hơi mạnh từ mũi xuống đến hầu họng rồi mới vào khí quản tới phổi, có thể đẩy lượng hơi này qua tai vòi tạo ra tiếng lụp bụp.

Nếu em đã khám tai, nội soi tai, đo thính lực không có gì bất thường và âm thanh này chỉ xuất hiện khi hít vào thở ra sâu còn hít thở nhẹ nhàng không nghe thấy, thì hiện tượng không đáng ngại, em không có bệnh, em nhé. 

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Lỗ tai kêu khi hít thở là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top